Huawei "xuống nước" kêu gọi các nhà phát triển ứng dụng Android sang giúp tạo ra kho ứng dụng mới

Huawei "xuống nước" kêu gọi các nhà phát triển ứng dụng Android sang giúp tạo ra kho ứng dụng mới

Huawei đã gửi email thuyết phục các nhà phát triển xuất bản ứng dụng của họ có trên Android sang kho ứng dụng AppGallery mà nhà sản xuất này đang phát triển. 

Dự cảm là sẽ khó tái hợp được trở lại với Google, Huawei đang bước đầu chuẩn bị cho một hệ điều hành riêng của mình sử dụng cho các smartphone của hãng trong tương lai. 

Huawei xuong nuoc keu goi cac nha phat trien ung dung Android1

Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất mà Huawei gặp phải khi phát triển hệ điều hành riêng là một kho ứng dụng đủ để đáp ứng nhu cầu của người dùng. 

Đứng trước nguy cơ mất nhiều thị phần vào các đối thủ khác, Huawei đã cố gắn hết sức xây dựng một kho ứng dụng riêng gọi là AppGallery. Nhà sản xuất Trung Quốc này đang cố gắng thuyết phục các nhà phát triển giúp họ lấp đầy kho ứng dụng AppGallery bằng cách xuất bản ứng dụng Android của họ cho của hàng này. 

Nên xem

Intel và Microsoft bỏ rơi, Huawei chính thức dừng sản xuất và phân phối laptop
Kể từ khi chính phủ Mỹ bắt đầu cáo buộc Huawei liên quan đến vấn đề gián điệp, loạt các công ty công nghệ nước này đã nghỉ chơi Huawei và dẫn đến hiện tại, Huawei đã phải dừng sản xuất và phân phối laptop.
Huawei xuong nuoc keu goi cac nha phat trien ung dung Android2

Trong một email gửi cho các nhà phát triển ứng dụng trên Android, Huawei thuyết phục các nhà phát triển rằng, hiện tại hãng này đang có 350 triệu điện thoại trên thị trường, kho ứng dụng sẽ có 270 triệu người dùng hoạt động hằng tháng.

Đây sẽ là một miến bánh bẻo bở cho các nhà phát triển nếu quay sang hợp tác với Huawei song song với việc phát triển ứng dụng cho Android. 

Nên xem

Google bảo vệ Huawei trước Mỹ bởi vì sợ Ark OS tốt hơn Android?
Google gần đây đã thảo luận với chính phủ Mỹ về vấn đề cấm Huawei, khi công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới nói rằng lệnh cấm Huawei không tốt cho an ninh quốc gia.
Huawei xuong nuoc keu goi cac nha phat trien ung dung Android3

Nếu nó thực sự thu hút các nhà phát triển, Huawei hy vọng rằng AppGallery sẽ là một giải pháp tốt thay thế Google Play Store. 

Huawei hứa là sẽ hỗ trợ đầy đủ để giúp họ xuất bản ứng dụng trên Android của họ sang AppGallery một cách tốt nhất. 

Nên xem

Sốc: Facebook không cho phép Huawei cài sẵn ứng dụng của mình trên điện thoại mới
Đây sẽ là một thách thức lớn cho Huawei trong việc bán ra sản phẩm ở các thị trường còn lại của mình. 

Trong quá khứ, các nhà phát triển cũng đã từng nhận được một email kêu gọi tương tự từ Amazon, yêu cầu họ xuất bản ứng dụng Android trong Amazon Appstore. 

Tuy nhiên lần này sẽ khác, khi mà tương lai của Huawei sẽ phụ thuộc phần lớn vào kho ứng dụng và hệ điều hành mới không phải Android. 

Huawei xuong nuoc keu goi cac nha phat trien ung dung Android4

Khi nhìn lại kho ứng dụng Google Play Store mới thấy rằng, 13 trong số 15 ứng dụng được phát hành miễn phí hàng đầu tại đây đều đên từ các nhà phát triển có trụ sở tại Mỹ. Do đó, Huawei sẽ gặp khó trong việc sử dụng các ứng dung này cho điện thoại của mình.

Nên xem

Huawei nâng cấp EMUI 9 sau khi được cập nhật Android Q Beta 4
Sau khi trở lại vào danh sách cập nhật Android Q Beta 4, Huawei đã tiếp tục nâng cấp EMUI 9 cho người dùng với nhiều tính năng cải tiến.

Điển hình có thể thấy, Facebook đã không cấp phép cho Huawei cài đặt sẵn các ứng dụng của mình trên điện thoại mới của nhà sản xuất Trung Quốc này. 

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê