Huawei đàm phán với đối tác có đến 900.000 ứng dụng trong tâm chiến Google

Huawei đàm phán với đối tác có đến 900.000 ứng dụng trong tâm chiến Google

Nếu như bản hợp đồng này được ký kết lâu dài, Huawei sẽ giải quyết được vấn đề ứng dụng dành cho hệ điều hành mới của mình.

Mặc dù Huawei phát triển kho ứng dụng riêng trong nhiều tháng qua, nhưng nó vẫn chưa thể nào sánh bằng Google Play Store. 

Huawei dang dam phan voi doi tac kho ung dung co den 900 000 ung dung 1

Nhà sản xuất Trung Quốc đang bị các đối tác Mỹ xa lánh này đang tìm một giải pháp mới cho kho ứng dụng nếu như thỏa thuận hợp tác với Google không thể nào cứu vãn được bằng cách đàm phán với Aptoide.

Nên xem

Nóng: Huawei tiếp tục bị ông lớn công nghệ Nhật Bản từ chối hợp tác
Có vẻ như không còn là chuyện riêng giữa Google và các công ty công nghệ Mỹ ngưng hợp tác với Huawei, khi lần lượt tại Anh và mới đây nhất là Nhật Bản, sự việc đã diễn ra tương tự.
Huawei dang dam phan voi doi tac kho ung dung co den 900 000 ung dung 1

Theo đó, Aptoide là một kho ứng dụng bên thứ ba hiện đang có hơn 900.000 ứng dụng. Đây được coi là một sự thay thế tốt cho Huawei trong việc tìm kho ứng dụng mới

Giám đốc điều hành Aptoide Paulo Trezentos xác nhận rằng, trung tâm kỹ thuật của hãng sẽ coi đây là cơ hội thú vị để mở rộng thị trường. 

Nên xem

Thêm một hãng chip ngừng hợp tác Huawei, đe dọa trực tiếp đến sản phẩm chủ lực của hãng
Sau động thái đoạn tuyệt ngoại giao từ nhiều hãng công nghệ Mỹ và Đức, hãng chip ARM cũng đã lên tiếng đình chỉ kinh doanh với Huawei khiến bức tranh xám lại càng xám khi bị nhiều đối tác đồng loạt quay lưng.
Huawei dang dam phan voi doi tac kho ung dung co den 900 000 ung dung 3

Trước đây, Trezentos và các đồng nghiệp của ông đã có nhiều cuộc thảo luận và gặp gỡ với Huawei về vấn đề này. Sau nhiều sự cố với Huawei vừa qua, Aptoide đã chủ động liên lạc với hãng về mối quan hệ hợp tác đầy tìm năng này. 

Nên xem

Nhà mạng lớn tại Anh loại điện thoại Huawei ra khỏi thiết bị được đề xuất cho 5G
Tin dữ dồn dập đến với Huawei khi nhà mạng di động lớn tại Anh đã loại điện thoại Huawei ra khỏi danh sách thiết bị đề xuất khi chuẩn bị cung cấp 5G vào cuối tháng này.

Nếu đạt được thỏa thuận giữa hai công ty, Huawei coi như được cứu phần nào trong cuộc chiến duy trì sự sống cho mảng smartphone của hãng. 

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê