Huawei đã đăng ký thương hiệu Hongmeng OS trên nhiều nước chuẩn bị cho bước tiến lớn?

Huawei đã đăng ký thương hiệu Hongmeng OS trên nhiều nước chuẩn bị cho bước tiến lớn?

Hiện tại Huawei đã đăng ký thương hiệu cho cái tên Hongmeng OS trên 9 nước trong đó có nhiều nước thuộc khu vực Châu Âu.

Như vậy cái tên cuối cùng mà Huawei chọn cho hệ điều hành riêng của mình là Hongmeng OS, và dường như hãng này sẽ không sử dụng hệ điều hành của công ty Nga phát triển. 

Huawei da dang ky thuong hieu Hongmeng OS tren nhieu nuoc chuan bi cho buoc tien lon 1
Huawei vừa đăng ký thương hiệu Hongmeng OS

Anh em xài điện thoại Huawei bước đầu cũng có thể yên tâm khi mà Huawei sẽ cập nhật hệ điều hành mới của mình cho toàn bộ nếu như Google không còn cấp phép cho Android hoạt động trên điện thoại Huawei đã được kích hoạt nữa.

Cụ thể các nước mà Huawei đăng ký thương hiệu Hongmeng OS bao gồm: Campuchia, Canada, Hàn Quốc, New Zealand, đang xin nộp hồ sơ tại Peru, cùng một số quốc gia khác chưa tiết lộ. 

Nên xem

Hongmeng OS chưa nóng đít lại rộ tin đồn Huawei dùng Aurora của Nga
Có lẽ các bạn đã nghe Hongmeng OS hay Oak OS, cái tên rất nóng trên các diễn đàn công nghệ bởi nó là ứng cử viên sẽ thay thế Android trên thiết bị của Huawei. Tuy nhiên, một nguồn tin mới cho thấy điều thú vị.
Huawei da dang ky thuong hieu Hongmeng OS tren nhieu nuoc chuan bi cho buoc tien lon2

Hongmeng OS là sự chuẩn bị bước đầu cho việc thay đổi nếu như lệnh cấm của Mỹ được thực thi. Hệ điều hành mới này không chỉ dành riêng cho smartphone mà nó còn có thể sử dụng  được cho cả laptop, robot và xe hơi. 

Vấn đề quang trọng nhất hiện tại của Huawei là kho ứng dụng riêng của mình. Nếu như các nhà phát triển đồng ý xuất ứng dụng từ Android sang Hongmeng OS nữa thì quá tốt.

Nên xem

Huawei xuất xưởng điện thoại HongMeng OS sớm, đã cập bến 1 triệu thiết bị?
Việc Huawei xuất xưởng điện thoại HongMeng OS không có gì ngạc nhiên, tuy vậy, dường như gã khổng lồ smartphone Trung Quốc đang đi quá nhanh, khi mang hệ điều hành này lên 1 triệu thiết bị.

Huawei được cho là đang đàm phán với nhiều kho ứng dụng bên thứ ba để sử dụng cho hệ điều hành mới. Như vậy, nếu Hongmeng OS được phát triển mạnh mẽ nó có thể tối ưu hệ sinh thái tốt giống như iOS của Apple hiện tại vậy. Anh em hãy chờ thêm về Hongmeng OS này nhé. 
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê