HTC Wildfire X: Cái kết buồn cho một thời hoàng kim

HTC Wildfire X: Cái kết buồn cho một thời hoàng kim

HTC, một trong những thương hiệu đình đám đã bắt đầu rời bỏ cuộc chơi làm smartphone, đánh dấu từ HTC Wildfire X, bởi những sai lầm và bảo thủ, tương tự cách gục ngã của Nokia và Blackberry trước đó.

htc-wildfire-x-cai-ket-buon-cho-mot-thoi-hoang-kim-1
Ảnh: Internet.

Chiếc điện thoại HTC Wildfire X trình làng vào hôm qua, trong tâm trạng không quá nồng nhiệt đến từ giới điệu mộ, hay trực diện hơn, người dùng không còn quan tâm đến sản phẩm này nữa.

Chúng ta có gì trên chiếc điện thoại HTC Wildfire X này? Đó là một phiên bản giá rẻ, màn hình khá giống các sản phẩm tầm trung đến từ thương hiệu Trung Quốc: Xiaomi hay Oppo…

Nên xem

iPhone XS Max nếu bán giá gốc như Xiaomi, chỉ 9 triệu đồng
iPhone từng là gà đẻ trứng vàng của Apple, khi dòng điện thoại trước đây đạt con số lợi nhuận rất khủng, tuy nhiên thời thế đã thay đổi trong Q2/2019.

Điều này là dễ hiểu. Bởi tuy đau lòng nhưng phải chấp nhận một, HTC đã đến hồi kết. Thời hoàng kim đã bước sang trang mới, ảm đạm hơn.

Hãng đã giao quyền sản xuất smartphone Wildfire X cho công ty InOne Smart Technology (tập đoàn InOne Group), Trung Quốc.

htc-wildfire-x-cai-ket-buon-cho-mot-thoi-hoang-kim-13
Ảnh: Phone Arena.

Như vậy thì sau Nokia, Blackberry thì HTC cũng đã rời cuộc chơi tự mình làm, tự mình ăn. HMD Global giờ đây là công ty nhượng quyền sản xuất của Nokia, trong khi Blackberry là TCL.

Không khó để phân tích tình trạng bi đát này của HTC, khi các sản phẩm của hãng những năm gần đây thất bại ê chề về doanh số, dẫn đến tình trạng khó khăn về tài chính.

Nên xem

HTC Wildfire E xuất hiện: 'Chất cháy' nhen nhóm hy vọng cho hãng di động Đài Loan
Hãng công nghệ đến từ Đài Loan đang có dấu hiệu khởi sắc và dường như hãng đang quay trở lại với smartphone giá rẻ khi mới đây xuất hiện thông tin HTC Wildfire E mới của mình tại Nga.

Một phần đến về sự bảo thủ đến khó tin, những thiết kế không đổi mới, bỏ qua trải nghiệm người dùng cũng như mức giá cao, trong khi các OEM Android Trung Quốc lại chiếm ưu thế với giá rẻ, dẫn đến soán thị phần.

Và .. một phần vì cái bóng

htc-wildfire-x-cai-ket-buon-cho-mot-thoi-hoang-kim-4
Ảnh: Phone Arena.

Chính xác vì HTC tự cho mình vẫn còn thời hoàng kim, khi HTC Dream cùng với iPhone 2G ra mắt vào năm 2007, mở đầu kỷ nguyên xài điện thoại cảm ứng, oanh tạc trường di động toàn cầu.

Các sản phẩm HTC biết đến như là một sự mới mẻ, những tính năng thời thượng và cạnh tranh sòng phẳng các điện thoại hàng đầu đến từ iPhone, Samsung khi đó.

Thậm chí, HTC Wildfire là còn dòng chủ lực của hãng vào những năm 2010-2011. Để rồi hiện tại, anh em cũng đã thấy trên HTC Wildfire X, điện thoại rơi vào quyền kinh doanh cho người khác.

Nên xem

Nghịch lý sinh viên xài iPhone X, doanh nhân xài điện thoại 3 triệu
Có một sự thật là hiện trạng nhiều anh em bây giờ thích xài điện thoại “có tiếng không có miếng”. Sinh viên thì xài điện thoại sang chảnh, trong khi doanh nhân thì ngược lại!

Thật khó để diễn tả cảm xúc khi nói về HTC bây giờ. Thôi thì hy vọng hãng sẽ có những hướng đi mới, tốt đẹp hơn trong tương lai.

Chúc may mắn nhé! HTC...

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê