Hóa ra các đoạn video call của anh em trên Facebook Messenger từ trước đến này đều bị nghe lén

Hóa ra các đoạn video call của anh em trên Facebook Messenger từ trước đến này đều bị nghe lén

Theo một báo cáo mới từ Bloomberg, Facebook đã thuê các đối tác bên thứ ba để xem xét vào chuyển các đoạn hội thoại bằng âm thanh hoặc video call của người dùng thành văn bản.

Và mới đây, Facebook tuyên bố rằng họ đã ngừng sử dụng con người để chuyển đổi các đoạn clip âm thanh hơn một tuần.

Nên xem

Apple vừa nộp bằng sáng chế giúp iPhone trong tương lai không còn tai thỏ nữa
Công nghệ này là tạo ra một tấm nền OLED mới để ẩn tất cả mọi thứ xuống bên dưới màn hình hiển thị.

Từ năm 2015, Facebook Messenger đã cung cấp một tính năng chuyển đổi đoạn thoại thành văn bản, mặc dù nó bị tắt theo mặc định. 

- Ảnh:Theverge

Facebook nói rằng, họ chỉ chuyển những đoạn thoại bằng âm thanh cho bên thứ ba từ những ai chọn vào tính năng chuyển đoạn thoại thành giọng nói mà thôi.

Nên xem

iPhone XS Max nếu bán giá gốc như Xiaomi, chỉ 9 triệu đồng
iPhone từng là gà đẻ trứng vàng của Apple, khi dòng điện thoại trước đây đạt con số lợi nhuận rất khủng, tuy nhiên thời thế đã thay đổi trong Q2/2019.

Tuy nhiên, theo trang hỗ trợ của Facebook, nếu ngay cả một người nào đó trong cuộc trò chuyện của anh em đồng ý với Facebook phiên âm cuộc hội thoại thì bất kỳ âm thanh nào trong chuỗi đều sẽ được dịch, bất kể ai đã gửi nó. 

- Ảnh:internet

Đáng chú ý là Facebook sử dụng con người để làm việc này chứ không phải là máy học, và ai biết được những thông tin nhạy cảm của anh em chúng ta có bị lưu lại hay lan truyền đi đâu không. 

Báo cáo này được đưa ra sau khi phát hiện Google, Apple, Microsoft và Amazon đều sử dụng các đối tác bên thứ ba để nghe âm thanh thu được thông qua các trợ lý ảo.

Nên xem

Samsung Galaxy A10s: màn hình to, pin trâu, giá rẻ cho người dùng bình dân
Là bản nâng cấp về thiết kế lẫn cấu hình so với người tiền nhiệm, Samsung Galaxy A10s với màn hình lớn và hiệu năng khá, hứa hẹn đem đến trải nghiệm tốt cho người dùng có mức thu nhập thấp.

Amazon đã cung cấp cho người dùng quyền từ tối, trong khi Google luôn bảo vệ hoạt động cuẩ mình, hãng nói rằng, quy trình này giúp Google Assistant hoạt động bằng nhiều ngôn ngữ. Apple hồi tuần trước thì đã tuyên bố ngừng sử dụng các đối tác bên thứ ba bằng con người để xem xét các cuộc hội thoại, người dùng cũng sớm có thể từ chối quyền này. 

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê