Hai nhà sản xuất Trung Quốc phải ngừng bán smartphone tại Đức vì thua kiện Nokia

Hai nhà sản xuất Trung Quốc phải ngừng bán smartphone tại Đức vì thua kiện Nokia

Nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc bao gồm OPPO và thương hiệu con OnePlus đã ngừng bán điện thoại thông minh tại Đức sau khi thua kiện bằng sáng chế với Nokia.

Theo đó, Nokia đã cáo buộc các công ty này sử dụng công nghệ được cấp bằng sáng chế của họ để xử lý tín hiệu 4G và 5G mà không trả tiền bản quyền. Sau phiên tòa hôm thứ Sáu tuần trước tại Đức, hai thương hiệu smartphone của Trung Quốc đã tạm dừng bán hàng. 

- Ảnh:internet

Dành cho những ai chưa biết, Nokia là một gã khổng lồ viễn thông Phần Lan, một công ty lớn trong lĩnh vực thiết bị viễn thông của Châu Âu. Nokia - thương hiệu di động hiện đang thuộc một công ty riêng cũng có trụ sở tại Phần Làn và công ty này tên là HMD Global.

Trên trang web của OPPO hiện đã không còn sự xuất hiện của các thiết bị phần cứng, bao gồm cả điện thoại và đồng hồ thông minh, OnePlus cũng thực hiện điều tương tự tại Đức. 

- Ảnh:Theverge

Theo The Verge, Giám đốc truyền thông của OnePlus - Spenser Blank xác nhận rằng, công ty đã tạm dừng bán hàng tại Đức và ông cho biết rằng, Nokia đòi hỏi về một mức phí cao bất hợp lý cho các bằng sáng chế.

Blank cho biết: “Chúng tôi đang tích cực làm việc với các bên liên quan để giải quyết vấn đề pháp lý đang diễn ra. Trong khi việc bán hàng và tiếp thị các sản phẩm liên quan đang tạm dừng, OnePlus vẫn cam kết với thị trường Đức và sẽ tiếp tục hoạt động của chúng tôi. Trong khi đó, người dùng OnePlus ở Đức có thể tiếp tục tận hưởng các sản phẩm và dịch vụ liên quan của chúng tôi như cập nhật phần mềm thường xuyên và dịch vụ sau bán hàng của chúng tôi như trước đây”.

Mẫu điện thoại mới nhất của OnePlus - Ảnh:Theverge

Trong một tuyên bố đưa ra cho The Verge, người phát ngôn của Oppo - Peter Manderfeld, cũng xác nhận rằng công ty đang "tạm ngừng bán và tiếp thị một số sản phẩm thông qua các kênh chính thức của Oppo Đức" và đổ lỗi cho "phí gia hạn hợp đồng cao một cách bất hợp lý của Nokia về các bằng sáng chế như casus belli.

Cả hai tuyên bố này ngụ ý rằng, thiết bị của OPPO và OnePlus vẫn có thể hoạt động tiếp tục tại Đức và thiết bị của họ vẫn có sẵn để mua nhưng phải thông qua các đại lý bên thứ ba.

Mặc dù ở thị trường châu Á, OPPO và OnePlus là hai cá tên lớn, nhưng đối với thị trường châu Âu, hai thương hiệu này khá nhỏ với OPPO chỉ chiếm 5% thị phần trong quý 2 năm 2022 (sau Samsung, Apple và Xiaomi), trong khi đó OnePlus còn ít hơn.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê