Hacker ngớ ngẩn nhất hành tinh, bị bắt vì một sai lầm cơ bản

Hacker ngớ ngẩn nhất hành tinh, bị bắt vì một sai lầm cơ bản

Hacker này sử dụng email mình thường dùng để thực hiện các giao dịch trên dark web.

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ vừa dẫn độ một công dân Ukraine có tên Glib Oleksandr Ivanov-Tolpintsev với cáo buộc sử dụng botnet để đánh cắp thông tin đăng nhập của nhiều người dùng. Sau đó anh ta bán số dữ liệu này trên dark web. Theo cáo trạng, hacker này đã thu về hơn 80.000 USD trước khi bị bắt. 

- Ảnh:TeachPrivacy

Trong quá trình thực hiện việc đánh cắp thông tin đăng nhập, Ivanov-Tolpintsev hùng hồn tuyên bố trên mạng rằng botnet của anh ta có khả năng giải mã thông tin đăng nhập của ít nhất 2.000 máy tính mỗi tuần. Những thông tin này sau khi được bán trên dark web, kẻ xấu có thể sử dụng chúng cho nhiều hoạt động bất hợp pháp khác, bao gồm gian lận thuế và các cuộc tấn cộng ransomeware. 

Tưởng chừng như đã ngon ăn rồi thì Glib Oleksandr Ivanov-Tolpintsev bất ngờ bị cảnh sát tìm đến nhà "bế đi" mà không hề biết vì sao địa chỉ nhà của anh ta bị tiết lộ. Hacker này đã mắc phải một sai lần cơ bản mà ngay cả "một đứa trẻ lên ba" cũng không thể mắc phải. 

Cảnh sát đã phát hiện một trong số email mà hacker này sử dụng trên dark web là email mà anh ta thường dùng để mua thuốc lá điện tử trên mạng. Ngớ ngẫn hơn khi mà địa chỉ khôi phục tài khoản mà hacker này dùng chính là email mà anh ta thường xuyên sử dụng, các nhà chức trách đã phát hiện ra hộ chiếu, ảnh cá nhân trên Google Photos của anh ta. 

Đó là những bằng chứng không thể chối cãi của Ivanov-Tolpintsev. Chính quyền Ba Lan bắt giữ hacker này tại Korczowa, Ba Lan vào ngày 3 tháng 10 năm 2020 và hiện đã bị dẫn độ sang Mỹ để đối mặt với nhiều tội danh.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê