Hacker 19 tuổi vừa tìm ra lỗi cho phép anh điều khiển khoảng 20 chiếc Tesla trên khắp thế giới

Hacker 19 tuổi vừa tìm ra lỗi cho phép anh điều khiển khoảng 20 chiếc Tesla trên khắp thế giới

David Colombo có thể điều khiển các tiện ích trên xe từ xa như mở cửa xe, mở cửa sổ, bật nhạc hay vô hiệu hóa hệ thống camera trên xe.

David Colombo, một hacker trẻ tuổi và nhà nghiên cứu bảo mật CNTT vừa cho biết anh đã tìm ra cách tương tác từ xa với hơn 25 xe điện Tesla ở 13 quốc gia.

- Ảnh:internet

David Colombo giải thích rằng đây không phải là một lỗ hổng bảo mật trong cơ sở hạ tầng của Tesla, đó chính là lỗi của chủ sở hữu xe. Anh bạn này có thể vô hiệu hóa hệ thống camera từ xa của ô tô, mở khóa cửa và cửa sổ, thậm chí anh còn có thể bắt đầu lái xe mà không cần chìa khóa. David Colombo còn có thể xác định chính xác vị trí của chiếc xe.

Tuy nhiên, David Colombo cho biết anh không thể can thiệp được vào hệ thống lái của chiếc xe khi nó bắt đầu di chuyển bởi chủ sở hữu. Anh không can thiệp vào ga hay phanh của xe Tesla, do đó, mọi người đừng quá lo lắng về việc xe của mình bị hack từ như trong các bộ phim.

- Ảnh:Internet

Colombo đã bao cáo các vấn đề này với đội ngủ an ninh của Tesla, họ đang điều tra vấn đề. Trước khi các vấn đề này được khắc phục, Colombo sẽ không tiết lộ cách anh ấy làm thế nào để điều khiển những chiếc xe này từ xa, nhằm đảm bảo an toàn cho mọi người.

TezLab, một ứng dụng bên thứ ba của Tesla vừa cho biết, họ phát hiện có hàng nghìn mã thông báo xác thực từ Tesla đã hết hạn. Ứng dụng TezLab sử dụng các API Tesla cho phép ứng dụng thực hiện các công việc như đăng nhập vào xe, bật hoặc tắt hệ thống chống trộm, mở khóa cửa, cửa sổ,...

Đây cũng có thể coi như là một cảnh báo đối với người dùng trong việc sử dụng hệ thống xe điện và xe tự lái trong tương lai. Các hacker họ đủ giỏi để có thể chiếm quyền điều khiển của chiếc xe nếu như họ đã nhắm mục tiêu, do đó, các nhà sản xuất nên tăng cường khả năng bảo mật và can thiệp vật lý từ người dùng nếu có sự cố này xảy ra.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê