Google Translate đã có thể dịch được tiếng Việt qua máy ảnh

Google Translate đã có thể dịch được tiếng Việt qua máy ảnh

Tiện lợi vô cùng khi anh em không cần phải copy & paste (sao chép và dán) như truyền thống để dịch văn bản, hiện ứng dụng Google Translate đã dịch được thông qua camera, hỗ trợ cả tiếng Việt.

google-translate-da-co-the-dich-duoc-tieng-viet-qua-may-anh-1
Ảnh: Phone Arena.

Thông tin này hứa hẹn nhiều anh em “sành ngoại ngữ” sẽ sướng rơn, khi chỉ cần giơ chiếc điện thoại lên và sử dụng camera, văn bản nước ngoài sẽ hiển thị thành tiếng Việt.

Nghe thấy đã thích chưa anh em?

Nên xem

Trải nghiệm Google Station - dịch vụ phát WiFi chùa đầy hấp dẫn tại TP.HCM
Một trong những dịch vụ phát WiFi chùa (miễn phí) do chính Google thực hiện, Google Station vừa triển khai thí điểm tại một số điểm tại TP.HCM.

Cụ thể thì tin mình tìm hiểu trên Phone Arena, Google đã chính thức cập nhật khả năng chụp ảnh nhận diện văn bản từ tiếng này sang tiếng khác, với hơn 60 ngôn ngữ được cập nhật.

Bao gồm các tiếng Ả Rập, Hindi, Malay, Thái Lan và Tiếng Việt, tổng cộng 88 ngôn ngữ được Google hỗ trợ.

Công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới cũng tuyên bố sử dụng tính năng dễ dàng, ngay cả ngay khi thiết bị chúng ta không kết nối Internet.

Ngoài ra, nếu anh em đang ở quốc gia sử dụng nhiều ngôn ngữ thì sẽ có một tùy chọn “Phát hiện ngôn ngữ” để làm ngôn ngữ mặc định.

google-translate-da-co-the-dich-duoc-tieng-viet-qua-may-anh-2
Ảnh: Phone Arena.

Lấy ví dụ anh em ở Nam Mỹ, sử dụng cả tiếng Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha, sử dụng tính năng “Phát hiện ngôn ngữ” thì máy sẽ chọn ngôn ngữ chính xác để dịch.

Nên xem

Cách bật chế độ tối Google cho các ứng dụng để tiết kiệm pin, bảo vệ mắt
Hiện đã có rất nhiều ứng dụng được gã khổng lồ tìm kiếm hỗ trợ chế độ “Dark Mode”, dưới đây là cách bật chế độ tối Google cho những bạn đang dùng điện thoại Android nha.

Bản cập nhật đã được tung ra ngay trên App Store và Google Play Store, nhưng hiện chỉ 1% người dùng là được có, anh em nào chưa thì hãy đợi nhé.

Trong vòng tuần tới hoặc thời gian sớm, tính năng này sẽ phổ cập đến hầu hết người dùng trên toàn cầu.

Hiện mình cũng chưa nhận bản cập nhật, sẽ trải nghiệm và chia sẻ với anh em ở các bài viết tiếp theo, ngay sau khi Google hỗ trợ smartphone của mình.

Tham khảo: Phone Arena.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê