Google Pixel 4 sẽ hội tụ đỉnh cao công nghệ smartphone của Google điều khiển không cần chạm vào màn hình

Google Pixel 4 sẽ hội tụ đỉnh cao công nghệ smartphone của Google điều khiển không cần chạm vào màn hình

Google Pixel 4 sẽ được tích hợp nhiều công nghệ tối tân mà từ trước đến nay chưa từng có trên smartphone. 

Google Pixel 4 và Pixel 4 XL dự kiến sẽ được giới thiệu vào tháng 10 tới đây, và bộ đôi smartphone này sẽ có nhiều thay đổi lớn với hàng loạt công nghệ đỉnh cao của Google. 

Google Pixel 4 se hoi tu dinh cao cong nghe smartphone cua Google
Cảm biến thuộc Project Soli

Theo 9to5Google, Pixel 4 có thể sẽ được tích hợp công nghệ cảm biến Project Soli độc đáo. Công nghệ mới này sẽ cho phép người dùng điều khiển điện thoại thông qua việc sử dụng các thao tác cử chỉ tay đầy tinh tế mà không cần chạm vào màn hình. 

Nên xem

Huawei xuất xưởng điện thoại HongMeng OS sớm, đã cập bến 1 triệu thiết bị?
Việc Huawei xuất xưởng điện thoại HongMeng OS không có gì ngạc nhiên, tuy vậy, dường như gã khổng lồ smartphone Trung Quốc đang đi quá nhanh, khi mang hệ điều hành này lên 1 triệu thiết bị.

Dự án này được phát triển từ năm 2015 đến nay, nó sử dụng radar để theo dõi "chuyển độ vi mô" của bàn tay nhằm có được mức độ nhận diện chính xác nhất. Anh em có thể xem qua video demo ở bên dưới để hình dung rõ hơn về cách thức hoạt động của công nghệ này. 

Google Pixel 4 se hoi tu dinh cao cong nghe smartphone cua Google2

Về mặt thiết kế, một số hình ảnh render và khuôn đúc của mẫu Pixel 4 được tiết lộ cho thấy máy sở hữu thiết kế gần giống với concept iPhone 11 của Apple.

Theo đó, Google Pixel 4 được cho là sẽ từ bỏ thiết kế một camera sau thay vào đó là cụm camera có đến 3 ống kính hình vuông giống với những gì đang được đồn đoán trên mẫu iPhone 11.

Nên xem

Google Pixel 4 rò rỉ thiết kế giống hệt iPhone 11 với cụm camera không đẹp cho lắm
Google Pixel 4 năm nay sẽ có sự lột xác hoàn toàn trong cả thiết kế lẫn cụm camera sau. 
Google Pixel 4 se hoi tu dinh cao cong nghe smartphone cua Google3

Trước đây, với sự hỗ trợ mạnh mẽ của thuật toán xử lý có thể thấy dòng Pixel luôn đứng đầu về khả năng chụp ảnh đêm lẫn xóa phông mặc dù có một camera duy nhất, với sự kết hợp đến ba camera lần này, Google Pixel 4 hứa hẹn sẽ mang lại một đột phá mới trên camera phone. 

Google Pixel 4 được cho là sẽ không còn sử dụng cảm biến vân tay nữa, thay vào đó máy sẽ sử dụng một hệ thống cảm biến nhận diện khuôn mặt 3D tương tự như Face ID của Apple. Công nghệ này hứa hẹn sẽ là đối thủ với Face ID. 

Nên xem

Lộ thêm ảnh Google Pixel 4 màn hình giống Samsung Galaxy S10, viền như iPhone X
Gần như chính thức Google Pixel 4 sẽ là sự lột xác toàn diện về thiết kế, với lịch trình ra mắt dự kiến vào tháng 10 năm nay.
Google Pixel 4 se hoi tu dinh cao cong nghe smartphone cua Google
Concept Google Pixel 4 

Bên trong Pixel 4 dự kiến sẽ sử dụng con chip Snapdragon 855, RAM 6GB và bộ nhớ trong bắt đầu từ 128GB. Việc sử dụng một công nghệ tao tác bằng cử chỉ mới có thể sẽ khiến cho dung lượng pin của Pixel 4 tăng lên cao hơn so với trước.

Ngoài ra, Pixel 4 sẽ được tích hợp công nghệ sạc không dây, và có thể là có công nghệ sạc ngược như trên Huawei P30 Pro hay Galaxy S10 Plus. 

Nên xem

3 tính năng đỉnh giúp Pixel 4 ăn đứt Galaxy Note 10
Cả 2 chiếc điện thoại này đều chưa ra mắt, thế nhưng chỉ với 3 tính năng đỉnh này đã giúp Pixel 4 ăn đứt Galaxy Note 10 từ trong trứng nước.

Nếu như không có gì thay đổi, giá bán dự kiến của Google Pixel 4 sẽ tăng lên khoảng 100-200 USD so với thế hệ trước. Tức là Pixel sẽ có giá khởi điểm 899 USD, và Pixel 4 XL có giá khởi điểm từ 999 USD. 

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê