Google ngưng đồng bộ Google Photos và Drive, người dùng cần làm gì?

Google ngưng đồng bộ Google Photos và Drive, người dùng cần làm gì?

Từ 10/7 tới, Google ngưng đồng bộ Google Photos và Drive nên có thể nhiều hình ảnh quên lưu sẽ bị cho vào dĩ vãng nếu lỡ xóa trên điện thoại. Người dùng cần phải làm gì cho động thái này với hình ảnh lỡ đồng bộ trước đó?

Dù rằng động thái Google ngưng đồng bộ Google Photos và Drive có thể trấn an rằng không có thay đổi gì, nhưng người dùng cũng cần lưu ý khi dùng dịch vụ này cho hình ảnh của mình.

Google cho rằng việc ngưng đồng bộ Google Photos và Drive sẽ không ảnh hưởng gì đến bất kỳ tập tin Ảnh hoặc Video nào trên Google Drive vào Google Photos trước đó.

Tức là các hình ảnh này vẫn nằm trên Google Photos và người dùng có thể lấy dùng hoặc chia sẻ khi cần thiết.

Nên xem

Google cung cấp tính năng cho phép sử dụng điện thoại Android để xác thực hai yếu tố trên iPhone
Có lẽ Google muốn nâng tầm ảnh hưởng của mình trong khả năng bảo mật, hoặc là Google chê khả năng bảo mật hai yếu tố của Apple kém hơn?

Tuy nhiên, người dùng cũng cần lưu ý rằng do dung lượng miễn phí của Google Drive và Google Photos là có hạn, và vì ảnh và video sẽ không còn đồng bộ hóa trên cả hai nên có thể khiến bộ nhớ nhiều hơn cho tập tin đã lỡ lưu trữ 2 bên.

Nếu có việc này, điều đầu tiên cần làm là nên xóa đi hình ảnh trên Google Photos trước, sau đó có thể dọn dẹp Google Drive sau cho đảm bảo hình ảnh quan trọng không bị mất đi.

Việc này hoàn toàn có thể cho cả Google Drive và Google Photos cho hình ảnh đã tự động đồng bộ trước đó.

Vì không còn được tự động đồng bộ, nên các mục được sao chép theo phương án thủ công từ ảnh gốc sang Google Photos sẽ khiến dung lượng lưu trữ giảm xuống, người dùng cũng cần lưu ý chỉ nên chọn ảnh cần lưu để tránh phát sinh mua thêm.

Nên xem

Với Pixel 4, Google và Apple đang mở ra kỷ nguyên máy ảnh vuông vức xấu xí
Không đánh mà la, Google vừa tự tiết lộ chính thức về thiết kế Pixel 4 giống như các tin đồn trước đó. Đặc biệt chính là cụm camera máy ảnh vuông vức.

Và để chắc chắn không bị mất hình ảnh đẹp sau khi Google ngưng đồng bộ Google Photos và Drive, việc sao chép về máy cũng là một biện pháp, trước khi bạn dọn dẹp ảnh và video trùng lắp nếu có trên 2 tiện ích này.

 

Hiện, tính năng Đồng bộ trên Google Photos vẫn đang được Google cung cấp miễn phí cho người dùng cần lưu trữ hình ảnh để chia sẻ dễ dàng, nên việc này cũng có thể giúp hình ảnh bạn an toàn hơn nếu lỡ xóa nhầm.

Nên xem

Cách tắt thông báo Google Chrome để không bị làm phiền
Đây là tính năng hay của trình duyệt, thế nhưng nếu bật cho quá nhiều trang web, bạn sẽ bị phiền hà bởi các thông báo cứ hiện ra hoài, làm phân tâm. Dưới đây là cách tắt thông báo Google Chrome hiệu quả.



LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT