Google cung cấp tính năng cho phép sử dụng điện thoại Android để xác thực hai yếu tố trên iPhone

Google cung cấp tính năng cho phép sử dụng điện thoại Android để xác thực hai yếu tố trên iPhone

Có lẽ Google muốn nâng tầm ảnh hưởng của mình trong khả năng bảo mật, hoặc là Google chê khả năng bảo mật hai yếu tố của Apple kém hơn?

Nhằm tạo sức ảnh hưởng của mình trên thị trường smartphone này, Google đang mở rộng khả năng sử dụng điện thoại Android để làm khóa bảo mật xác thực hai yếu tốt vật lý. 

Google cung cap tinh nang cho phep su dung dien thoai Android de xac thuc hai yeu to1

Theo đó, tính năng mới này sẽ được áp dụng kể cả trên các thiết bị iOS của nhà Apple. Có vẻ như Google chê khả năng bảo mật của Apple kém hơn chăng?

Google cung cap tinh nang cho phep su dung dien thoai Android de xac thuc hai yeu to2

Do những hạn chế về cách thức hoạt động của iOS nên quy trình hoạt động của tính năng này có phần hơi khác so với các phiên bản trên PC. Tức là nó không dùng Chrome để liên lạc với thiết bị, thay vào đó điện thoại Android được liên kết với ứng dụng Google Smart Lock.

Nên xem

Tính năng Night Mode trên iPhone 11 sẽ mang lại luồng gió mới?
Tính năng Night Mode trên iPhone 11 nhận nhiều quan tâm của người dùng trong khi chờ Apple ra mắt các mẫu flagship mới năm nay.

Và khi tất cả đã được thiết lập, mỗi lần anh em đăng nhập vào tài khoản Google của mình trên các thiết bị iOS, ứng dụng sẽ thông báo điện thoại Android, lưu ý cả hai thiết bị phải bật Bluetooth. Sau đó, anh em có thể xác nhận đăng nhập trực tiếp trên thiết bị Android của anh em, nếu xác thực thành công thị trên điện thoại iPhone mới cho phép đăng nhập. 

Google cung cap tinh nang cho phep su dung dien thoai Android de xac thuc hai yeu to3

Nghe nó có vẻ hơi lòng vòng, nhưng đây là một biện pháp bảo mật cao nhằm tránh bị đánh cắp tài khoản của anh em. Nếu như anh em không thích thì có thể hoàn toàn không sử dụng đến cách này, nhưng nó sẽ làm suy giảm khả năng bảo mật hơn. 

Nên xem

Cách iOS 13 tìm iPhone bị mất kể cả bị tháo SIM, tắt WiFi
Một trong những điểm nổi bật để thu hút người dùng nâng cấp bản cập nhật mới nhất đó là, iOS 13 giúp người dùng tìm iPhone bị mất ngay cả khi bị tháo SIM và tắt WiFi.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê