Google cố tình làm cho sản phẩm của mình tệ hơn

Google cố tình làm cho sản phẩm của mình tệ hơn

Bị tố là vi phạm bản quyền công nghệ, thay vì Google trả tiền cho chủ sở hữu của công nghệ đó thì họ quyết định loại bỏ nó. 

Tuần trước, Ủy ban Thương mại Quốc tế (ITC) đã ra phán quyết rằng Google đã vi phạm 5 bằng sáng chế do Sonos nắm giữ. Công ty này hy vọng Google sẽ trả tiền bản quyền cho công nghệ mà họ vi phạm.

Tuy nhiên, thay vì trả tiền bản quyền cho Sonos, Google đã quyết định gửi một bản cập nhật phần mềm cho các sản phẩm được đề cập là vi phạm bằng sáng chế của Sonos, để loại bỏ các tính năng vi phạm. Điều này đồng nghĩa với việc, Google cố tình làm cho sản phẩm của mình trở nên tệ hơn đối với người dùng.

Quay trở lại năm 2013, trong khi Google đang xem xét cách có thể làm cho dịch vụ phát trực tuyến nhạc của mình hoạt động trên loa của Sonos. Sonos đã cho gã khổng lồ tìm kiếm một cái nhìn sâu sắc về công nghệ của mình. Vào thời điểm đó, nó có vẻ không phải là một vấn đề lớn. Google không sản xuất loa và cũng không tham gia trong lĩnh vực kinh doanh nhà thông minh.

- Ảnh:Inc

Một năm sau đó, Google mua lại Nest và bắt đầu tham gia vào phát triển phần cứng mà ở đây là loa thông minh. Sonos cho rằng, bên trong những chiếc loa thông minh của Google, họ đã sao chép một cách trắng trợn và cố ý công nghệ của mình.

Công nghệ được đề cập liên quan đến khả năng kết nối theo nhóm và kiểm soát âm lượng. Sonos đã kiện Google và yêu cầu ITC chặn việc bán các sản phẩm của Google vi phạm bằng sáng chế của họ.

Sonos hy vọng là Google sẽ đồng ý yêu cầu ngừng bản ra sản phẩm hoặc là phải trả tiền vi phạm bản quyền công nghệ.  Nhưng, thay vào đó, Google đã quyết định loại bỏ hoàn toàn các tính năng này. Đây là những gì Google nói trong một bài đăng trên blog :

"Do phán quyết pháp lý gần đây, chúng tôi sẽ thực hiện một số thay đổi đối với cách bạn thiết lập thiết bị của mình và chức năng Nhóm kết nối theo nhóm sẽ hoạt động trong tương lai. Nếu đang sử dụng tính năng kết nối theo nhóm để điều khiển âm lượng trong ứng dụng Google Home, bằng giọng nói với Trợ lý Google hoặc trực tiếp trên màn hình Nest Hub, bạn sẽ nhận thấy một số thay đổi".

Nhiều người tỏ ra thất vọng về cách hành xử của Google. Còn về phía Google, có thể họ sẽ phát triển một tính năng mới thay vì sử dụng tính năng bị cho là ăn cắp.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê