Google chuẩn bị phổ biến tính năng biến điện thoại Android của anh em thành một màn hình thông minh

Google chuẩn bị phổ biến tính năng biến điện thoại Android của anh em thành một màn hình thông minh

Tính năng này thực sự rất hữu ích cho anh em trong việc hạn chế sử dụng smartphone khi sạc, hay tận dụng thiết bị làm vật trang trí.

Theo XDA, Chê độ môi trường xung quanh của Google Assistant đang được triển khai cho nhiều thiết bị Android khác. 

Tính năng này sẽ cho phép biến điện thoại của anh em thành một màn hình thông minh khi cả điện thoại và chúng ta đang nghỉ ngơi.

Nên xem

Caviar tung Airpods Pro mạ vàng, gấp 69 lần giá chuẩn Apple
Công ty chuyên làm đồ xa xỉ Caviar vừa tung ra chiếc Airpods Pro mạ vàng, chiếc tai nghe dành cho những người không có gì ngoài tiền.
- Ảnh:PhoneArena

Cụ thể, khi anh em cắm sạc điện thoại hoặc máy tính bản, trợ lý ảo của Google sẽ biến điện thoại hoặc máy tính bảng thành một màn hình thông minh, nơi đây sẽ hiển thị các thông tin như cuộc hẹn sắp tới của anh em, sự kiện, lời nhắc lịch, thời tiết, cho phép anh em điều khiển thiết bị trong nhà thông minh và điều khiển nhạc. 

Thú vị hơn nữa là nó còn có thể hiển thị ở dưới dạng khung ảnh kỹ thuật số, sử dụng Google Photos để hiển thị các hình ảnh mà anh em mong muốn.

Nên xem

Anh em dùng Instagram khóc ròng vì chuẩn bị bị triệt đường sống ảo
Số lượt thích trên hình ảnh của anh em sẽ được ẩn hết, chỉ duy nhất mình anh em thấy mà thôi.
- Ảnh:PhoneArena

Mình thấy tính năng này khá hay, nó giúp anh em tận dung được thiết bị trong lúc đang sạc để làm vật trang trí, ngoài ra, nó cũng có thể giúp anh em hạn chế việc sử dụng điện thoại khi sạc. 

Chế độ này lần đầu tiên ra mắt đã được tích hợp trên bộ đôi máy tính bảng Lenovo Smart Tab M8 HD, Lenovo Yoga Smart Tab và bộ đôi Nokia 7.2, Nokia 6.2.

Nên xem

Đổi chiến thuật, Apple phát hành iPhone mới hai lần một năm, bắt đầu từ 2021
Mới đây, theo thông tin từ tờ báo tiếng Hàn, Apple phát hành iPhone mới hai lần một năm nhằm đẩy nhanh sự lớn mạnh dòng smartphone của mình, 91mobiles trích dẫn.
- Ảnh:PhoneArena

Bây giờ, anh em dùng Xiaomi với những mẫu như Redmi K20 Pro hay Pocophone F1 cũng đã có thể sử dụng được tính năng này.

Để kích hoạt nó, anh em vài Cài đặt > Trợ lý > Nói "Hey Google". Trên Android 9, mở ứng dụng Google và truy cập Cài đặt > Trợ lý > Thiết bị (Điện thoại).

Tham khảo: PhoneArena

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê