Giới trẻ Thái Lan tìm đến các thầy bói online để giải tỏa lo lắng

Giới trẻ Thái Lan tìm đến các thầy bói online để giải tỏa lo lắng

Giới trẻ Thái Lan đang ngày có nhiều vấn đề hơn và họ thường xuyên xem bói để tìm hướng giải quyết các vấn đề này.

Trong một studio màu hồng rực rỡ được bao quanh bởi những viên pha lê, Suthasinee Parnphiphat - một nhà xem bói chọn ra ba lá bài từ một bộ bài và nhìn sang khách hàng của cô ấy để nói cho họ về cách giải quyết các vấn đề cũng như tương lai gần của họ như thế nào.

- Ảnh:Bangkok Post

Đó chính là nghề xem bói online tại Thái Lan, một trong những ngành nghề đang phát triển theo xu hướng của internet. A Duang, một công ty khởi nghiệp với ứng dụng bói toán tại Thái Lan đã chứng kiến số lượng người dùng tăng trưởng mạnh mẽ, ứng dụng này có khoảng 7.000 người xem bói trực tuyến. Ứng dụng này hiện đang có khoảng hơn 500 nghìn người dùng với độ tuổi trung bình từ 18-30 tuổi.

Chiêm tinh học và các hình thức bói toán như xem bói bài hay thuật số từ lâu đã là một nét văn hóa của Thái Lan. Người ta thường tìm đến các hình thức này khi cuộc sống của họ có biến cố hoặc bế tắc gì đó. Trong thời kỳ phát triển, những người trẻ cũng đã dần tìm đến các hình thức xem bói nhiều hơn để giải quyết những khó khăn trong cuộc sống của họ.

- Ảnh:Bangkok Post

Suthasinee Parnphiphat chia sẻ, "Trong quá trình làm việc của tôi, đã có nhiều câu hỏi về nghề nghiệp hơn so với trước đại dịch. Trước đây, phần lớn mọi người hỏi về tình yêu và các mối quan hệ. Kể từ khi đại dịch bắt đầu, tôi đã có gấp đôi số lượng câu hỏi về nghề nghiệp, tăng khoảng 80-90%".

Với những người trẻ, họ đang có đầy lo lắng phải trải qua như, mức độ căng thẳng tăng vọt từ cuộc khủng hoảng sức khỏe đến lo ngại về triển vọng việc làm, nhiều người đang đặt niềm tin vào bói toán.

Jomkhwan Luenglue, một thành viên hội đồng của Hiệp hội Tâm lý Thái Lan nói rằng, trong giới trẻ Thái Lan, mức độ căng thẳng đã đạt đến mức 'đột phá'. Chính điều này đã giúp cho ngành công nghiệp bói toán online của Thái Lan tăng trưởng mạnh mẽ. Ước tính, doanh thu của thị trường này đã đạt khoảng 150 triệu USD mỗi năm. 
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê