Giám đốc cấp cao Apple từng cảm thán về Samsung "họ phá nát công nghệ của chúng tôi"

Giám đốc cấp cao Apple từng cảm thán về Samsung "họ phá nát công nghệ của chúng tôi"

Nhiều nhân sự cao cấp tại Apple không hài lòng khi công nghệ của họ bị các hãng khác sao chép lại một cách kén chất lượng.

Cho dù bạn là fans của Android hay iOS, thì cũng không thể nào phủ nhận rằng mẫu iPhone đầu tiên ra mắt vào năm 2007 đã đặt nền móng rất nhiều cho điện thoại thông minh hiện đại. Chiếc điện thoại di động đầu tiên của Apple đã tiên phong phổ biến màn hình cảm ứng và ra mắt kho ứng dụng đầu tiên. Ngay sau đó, các nhà sản xuất khác đã nhanh chóng học tập theo và một trong số đó đã vượt qua Apple về doanh số điện thoại thông minh, đó là Samsung.

- Ảnh:PhoneArena

Và trong một bài phỏng vấn trước đây, một vị giám đốc điều hành của Apple đã nói về Samsung rằng, điện thoại của gã khổng lồ Hàn Quốc chỉ là những sản phẩm nhái kém chất lượng.

Joanna Stern của Wall Street Journal đã thực hiện một bộ phim tài liệu về sự phát triển của iPhone từ khi nó được tạo ra vào ngày 29 tháng 6 năm 2007. Cô đã phỏng vấn các giám đốc điều hành hàng đầu của Apple, bao gồm một số người không còn làm việc tại công ty.

Khi đồng sáng lập Apple, Steve Jobs, được yêu cầu làm một chiếc iPhone lớn hơn sau một số tín hiệu về sự sụt giảm doanh số với iPhone 4 năm 2010 vì kích thước nhỏ 3,5 inch của nó, ông nói rằng ông không phải là fan hâm mộ của điện thoại lớn hơn từ các công ty như Samsung bởi vì "bạn không thể chạm tay vào nó "và" sẽ không ai mua thứ đó. "

Đến năm 2013, Apple bắt đầu suy nghĩ lại về điều đó khi doanh số bán hàng đang chậm lại. Trong khi đó, điện thoại lớn hơn 4 inch lại tăng điểm.

Những chiếc điện thoại có màn hình lớn hàng đầu tại thời điểm đó là Galaxy S và Note của Samsung. Apple đã đáp lại bằng cách trang bị cho iPhone 6 năm 2014 một màn hình lớn hơn. Không bao giờ là người bỏ lỡ cơ hội như thế này, Samsung đã nhanh chóng chế nhạo Apple vì đã quay xe.

- Ảnh:Internet

Khi Stern hỏi giám đốc marketing của Apple, Greg Joswiak về việc Samsung và các nhà sản xuất Android khác đang sản xuất điện thoại lớn hơn vào thời điểm đó, anh ấy nói rằng anh ấy cảm thấy phiền phức vì họ chỉ sản xuất những chiếc iPhone nhái kém chất lượng.

"Họ thật khó chịu. Như bạn biết đấy, họ đã phá nát công nghệ của chúng tôi. Họ lấy những đổi mới mà chúng tôi đã tạo ra và tạo ra một bản sao kém chất lượng của nó, và chỉ đặt một màn hình lớn hơn xung quanh nó. Vì vậy, vâng, chúng tôi không quá hài lòng. "

Thật thú vị, video bắt đầu với việc người đồng sáng tạo iPod và iPhone Tony Fadell nói rằng, công ty bắt đầu làm việc trên iPhone sau khi các đối thủ cạnh tranh bắt đầu sản xuất điện thoại phổ thông có camera và khả năng nghe nhạc.

Apple thực sự đã đưa Samsung ra tòa vào năm 2011 vì sao chép thiết kế và giao diện người dùng của hãng và ban đầu được bồi thường gần 1 tỷ USD tiền bồi thường thiệt hại. Cả hai giải quyết vào năm 2018 nhưng Apple vẫn giữ lập trường rằng họ đã bắt đầu cuộc cách mạng điện thoại thông minh và Samsung đã ngang nhiên sao chép thiết kế của mình.

Cùng thời gian đó, Apple cũng tham gia vào các cuộc chiến pháp lý với các nhà sản xuất như HTC, Motorola, Amazon và Nokia, một số hãng đã kiện và một số bị kiện.

Khi Stern liên hệ với người phát ngôn của Samsung, họ nói rằng công ty đã đi tiên phong trong nhiều lĩnh vực đầu tiên trong ngành, chẳng hạn như màn hình OLED lớn, khả năng chống nước và bụi. Một số điện thoại Apple đầu tiên được cung cấp bởi bộ vi xử lý của Samsung.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê