Game thủ quốc tế ăn mừng khi "trẻ trâu" Trung Quốc bị giới hạn thời gian chơi game

Game thủ quốc tế ăn mừng khi "trẻ trâu" Trung Quốc bị giới hạn thời gian chơi game

Anh em sẽ không còn phải đối mặt nhiều với các game thủ Trung Quốc nữa khi họ đã bị hạn chế thời gian chơi game.

Nghiện game là một vấn đề gây nhức nhối tại Trung Quốc trong nhiều năm qua, thậm chí nước này còn thành lập nhiều trung tâm cai nghiện dành cho những người nghiện game. 

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, người trẻ tuổi hiện đang dành quá nhiều thời gian cho việc chơi game không chỉ riêng Trung Quốc mà cả ở nhiều nước trên thế giới. 

Nên xem

DxOMark vừa công bố điểm camera trên iPhone 11 Pro, xếp thứ ba thua cả điện thoại Trung Quốc
iPhone 11 Pro Max được đánh giá tốt về nhiều mặt, nhưng tổng thể vẫn không thể sánh bằng một số nhà sản xuất Trung Quốc. 
- Ảnh:internet

Nhằm cải thiện tình trạng nghiện game ở giới trẻ, Trung Quốc đã đưa ra các quy định để kiềm chế thói quen chơi game của giới trẻ. Theo đó, chính phủ nước này đã có những chính sách áp đặt các giới hạn về thời gian đối với trẻ em và thanh thiếu niên. 

Cụ thể quy định này như sau, cấm người dưới 18 tuổi chơi game trong khoảng thời gian từ 10 giờ tối đến 8 giờ sáng, đây là thời gian mà nhiều game thủ ưa thích để "cày game". Giới hạn thời gian chơi game trong khoảng 90 phút mỗi ngày trong tuần và ba giờ và những ngày cuối tuần hoặc ngày lễ.

Nên xem

Galaxy Fold 2 sẽ là một cuộc cách mạng lớn của Samsung trong lĩnh vực smartphone?
Galaxy Fold 2 được phát triển để cải thiện hoàn toàn những sai lầm mà Galaxy Fold thế hệ đầu tiên gặp phải.
- Ảnh:internet

Một số quy định khác kèm theo như, người chơi phải sử dụng tên thật, tuổi thật, giới hạn số tiền mà game thủ có thể chi cho nội dung có thể xuống như vũ khí và trong phục trong game từ 28 đến 57 USD tùy vào độ tuổi. 

Các quan chức Trung Quốc nói rằng, các quy tắc này là cần thiết để hạn chế tỷ lệ nghiện game trong giới trẻ ở nước này, nó còn giúp cải thiện thị lực và kết quả học tập. 

Đây là một thông tin vui cho các anh em game thủ quốc tế khi nhiều năm qua, những game thủ Trung Quốc nổi lên như những kẻ phá bĩnh ở các sever game quốc tế.

Nên xem

Logitech ra mắt loạt bàn phím cơ và chuột gaming bổ sung thêm nhiều lựa chọn cho anh em
Loạt sản phẩm gaming mới của Logitech tập trung vào khả năng tùy chỉnh cá nhân, nhưng giá bán của những mẫu bàn phím và chuột này không hề dễ chịu chút nào.
- Ảnh:Engadget

Cụ thể là ở nhiều trò chơi, các anh em game thủ nước khác phải than trời khi game thủ Trung Quốc sử dụng nhiều công cụ qua mặt nhà sản xuất để hack cheat hết tựa game này đến tựa game khác. 

Nó gây ra những khó chịu mà ai chơi game đều phải tức giận, nhưng họ chẳng làm gì được các game thủ người Trung Quốc này. Bây giờ, hạn chế thời gian chơi game là một tin vui khi các anh em game thủ quốc tế không phải khó chịu khi chơi cùng game thủ Trung Quốc nhiều nữa.

Nguồn: Engadget

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê