Facebook sẽ đổi tên mới vào tuần sau để tập trung xây dựng vũ trụ ảo tốt hơn

Facebook sẽ đổi tên mới vào tuần sau để tập trung xây dựng vũ trụ ảo tốt hơn

Facebook sẽ không còn sử dụng cái tên này cho công ty mẹ nữa, thay vào đó sẽ là một cái tên hoàn toàn mới.

Facebook đang có kế hoạch thay đổi tên công ty vào tuần tới tại hội nghị Connect thường niên của mình vào ngày 28/10. Theo đó, việc đổi tên này sẽ giúp cho Facebook tập trung nhiều hơn vào việc xây dựng vũ trụ ảo "metaverse".

Với việc đổi tên này, cái tên của mạng xã hội Facebook giờ đây chỉ là một trong những sản phẩm thuộc công ty mẹ tương tự như các ứng dụng khác như Instagram, WhatsApp,... Người dùng mạng xã hội Facebook an tâm rằng việc đổi tên công ty này không ảnh hưởng gì đến tên của mạng xã hội hay bất kỳ thứ gì đang diễn ra trên nền tảng mạng xã hội mà mọi người đang dùng. 

- Ảnh:internet

Facebook hiện tại đang có hơn 10.000 nhân viên làm việc phát triển phần cứng tiêu dùng như kính AR mà Zuckerberg tin rằng nó có thể sẽ phổ biến như điện thoại thông minh. Vào tháng 7, anh ấy nói với The Verge rằng, trong vài năm tới, “chúng tôi sẽ chuyển đổi một cách hiệu quả từ từ việc được coi như là một công ty truyền thông xã hội sang một công ty xây dựng vũ trụ ảo metaverse”.

Việc đổi tên thương hiệu cũng có thể giúp tách biệt việc xây dựng nền tảng vũ trụ ảo metaverse của Zuckerberg khỏi sự giám sát gắt gao của Facebook về cách thức hoạt động của nền tảng mạng xã hội này. Frances Haugen - một cựu nhân viên của Facebook đã tiết lộ một loạt các tài liệu nội bộ của công ty cho The Wall Street Journal nhằm tốt giác mạng xã hội này đang làm việc khá lỏng lẻo trong việc kiểm soát thông tin sai lệch, khiến niềm tin của công chúng vào cách thức hoạt động kinh doanh của Facebook giảm sút.

Facebook không phải là công ty công nghệ nổi tiếng đầu tiên thay đổi tên công ty khi tham vọng của họ ngày càng mở rộng. Vào năm 2015, Google đã tổ chức lại hoàn toàn dưới một công ty mẹ có tên là Alphabet, một phần để báo hiệu rằng nó không còn chỉ là một công cụ tìm kiếm mà là một tập đoàn rộng lớn với các công ty sản xuất ô tô không người lái và công nghệ y tế. Snapchat đổi tên thành Snap Inc. vào năm 2016, cùng năm đó họ bắt đầu tự gọi mình là “công ty máy ảnh” và ra mắt cặp kính máy ảnh Spectacles đầu tiên của mình.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê