Facebook đã từng hợp tác với HTC để làm ra chiếc điện thoại chỉ lướt Facebook nhưng thất bại

Facebook đã từng hợp tác với HTC để làm ra chiếc điện thoại chỉ lướt Facebook nhưng thất bại

Chính việc vì nó được phát triển dành cho việc lướt Facebook nên chiếc smartphone đã thất bại.

Vào năm 2011, Facebook đã từng hợp tác với HTC để phát hành hai mẫu điện thoại khác nhau với tên gọi là Chacha và Salsa.

- Ảnh:Pocket-Lint

Hai chiếc điện thoại này được thiết kế với một phím chuyên dụng riêng biệt có tác dụng là mở Facebook nhanh hơn. Mặc dù tính năng này chả có gì hay ho cả, nhưng vào năm 2013 cả hai lại hợp tác để cho ra mẫu HTC First cũng tập trung vào việc sử dụng Facebook.

- Ảnh:Cnet

Chưa đầy một tháng sau khi HTC First ra mắt, AT&T đã giảm giá hỗ trợ xuống còn 0,99 USD trong một nỗ lực giải phóng hàng tồn. Chưa đầy một tuần sau đó, có tin đồn về việc nhà mạng sẽ ngừng bán ra chiếc điện thoại này hoàn toàn. Ngay sau đó, HTC First đã xác nhận rằng chiếc điện thoại đã ngừng bán.

Sự thất bại của First được suy đoán là vì nó được phát triển chỉ để lướt mỗi Facebook, trong khi đó mọi người đang sử dụng nhiều mạng xã hội khác. Vincent Nguyễn - Tổng biên tập của trang SlashGear chia sẻ rằng, HTC First có xu hướng thúc đẩy người dùng sử dụng Facebook nhiều hơn khi nó cố gắng loại bỏ những nền tảng khác.

- Ảnh:Engadget

HTC First được cài sẵn một giao diện người dùng đặc biệt mang tên gọi Facebook Home, nó giúp mọi người sử dụng Facebook được thú vị hơn, nhanh hơn,... Nhưng thứ mà người dùng cần là một sự đa dạng trong việc sử dụng.

Cạnh tranh khốc liệt

Trong bối cảnh điện thoại thông minh của năm 2013, HTC First đã phải cố gắng cạnh tranh với Galaxy S4 và iPhone 5S. Đây là một số điện thoại thông minh phổ biến nhất vào thời điểm đó và HTC First không được đánh giá cao. Nó không nhanh, không cung cấp nhiều tùy chọn lưu trữ và màn hình không đẹp.

- Ảnh:Slashgear

First là smartphone tầm trung với màn hình 4.3 inch độ phân giải 720p, vi xử lý dual core Snapdragon 400, camera 5MP.

Ngoài việc phải cạnh tranh với các đối thủ khác, HTC cũng đang phải cạnh tranh với chính mình. Họ vừa mới ra mắt HTC One một tháng trước đó. Những ai thích điện thoại HTC chắc chắn họ đã mua mẫu HTC One trước đó, sẽ ít có người lựa chọn chiếc điện thoại được đánh giá kém hơn. 

Tại sao lại phải mua một chiếc điện thoại tầm trung được phát triển để sử dụng Facebook hơn là các mạng xã hội khác trong khi người dùng có thể mua một chiếc điện thoại thông thường, sau đó cài đặt Facebook vào để sử dụng. Nước đi tưởng chừng là đột phá của Facebook và HTC lại trở thành sai lầm mà từ đó về sau, Facebook chẳng còn dám làm ra chiếc điện thoại gọi là "Facebook Phone" nào nữa.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê