Facebook ẩn số lượng Like của bài đăng, thế bạn có thích điều này?

Facebook ẩn số lượng Like của bài đăng, thế bạn có thích điều này?

Facebook ẩn số lượng Like có thể ảnh hưởng phần nào đến việc làm ăn kinh doanh của vài đối tượng nhưng lại giúp giảm áp lực cho người dùng, từ giờ các bạn không phải xóa bài nếu ít like nữa nha.

Facebook ẩn số lượng Like dường như đang được thử nghiệm nội bộ, có thể sớm được thử nghiệm rộng rãi và tung ra chính thức sớm.

Nên xem

Chính sách mới của Facebook 2019 buộc dùng tên thật liệu có khả thi?
Chính sách mới của Facebook 2019 vừa được cập nhật chính thức, bạn có quan tâm liệu những quy định hay điều khoản gã khổng lồ mạng xã hội đưa ra có gì mới và có khả thi tại nước ta?

Đầu năm nay, gã khổng lồ mạng xã hội đã làm tương tự đối với Instagram tại 7 quốc gia (Canada, Brazil, Úc, New Zealand, ý , Ireland, Nhật Bản) và đã đạt được thành công ngoài mong đợi.

Jane Manchun Wong, một nữ kỹ sư phân tích ứng dụng đã phát hiện ra điều này với các đoạn mã ứng dụng Facebook trên nền tảng Android.

Facebook an so luong Like cua bai dang the ban co thich dieu nay 1
Thông tin ẩn đi lượng like được Jane phát hiện - Ảnh:Internet

Theo đó, Facebook ẩn số lượng Like với người dùng và chỉ hiển thị duy nhất đối với người đăng. Người khác chỉ thấy các biểu tượng cảm xúc và ghi chú đơn giản về ai đó đã thích bài.

Ý tưởng của việc làm này là ngăn chặn tình trạng người dùng so sánh tiêu cực bản thân với người khác khi ít được like hơn, tránh cho người dùng xóa bài vì nghĩ rằng không ai thích hay chia sẻ.

Nên xem

Hóa ra các đoạn video call của anh em trên Facebook Messenger từ trước đến này đều bị nghe lén
Theo một báo cáo mới từ Bloomberg, Facebook đã thuê các đối tác bên thứ ba để xem xét vào chuyển các đoạn hội thoại bằng âm thanh hoặc video call của người dùng thành văn bản.

Facebook xác nhận với TechCrunch rằng họ sẽ cho thử nghiệm tính năng này trên mạng xã hội của họ nhưng chưa triển khai ở thời điểm này.

Lượng Like là thứ đã đi cùng mạng xã hội lớn nhất hành tinh gần một thập kỷ qua và ngày càng có nhiều người dùng phàn nàn rằng nó tạo áp lực rất lớn đến tinh thần và cuộc sống của họ.

Facebook an so luong Like cua bai dang the ban co thich dieu nay 2
Facebook đã thử nghiệm tính năng này trên Instagram - Ảnh:Internet

Bài like ít sẽ bị nghĩ là không hay hoặc cố tình làm sao để có lượng like nhiều cũng dẫn đến rất nhiều sự dối lừa hay tiêu cực không đáng có.

Tuy nhiên, có lẽ việc Facebook thử nghiệm ẩn số lượng Like sẽ ảnh hưởng không ít đến “chén cơm” của mình cũng như đối tác và việc này cần phải nghiên cứu kỹ trước khi họ “xuống tay”.

Nên xem

Facebook đổi tên Instagram và Whatsapp để làm gì?
Chúng ta thấy Xiaomi có gắn thêm một phần tên hãng vào dòng sản phẩm mới như “Redmi by Xiaomi”, giờ tới lượt Facebook đổi tên Instagram và Whatsapp.

Bạn nghĩ sao về việc ẩn đi lượng like của Facebook, trước tiên là nó có làm bạn thấy vui không hay thật sự cho rằng nó giúp mọi người dùng mạng xã hội tốt hơn? Hãy để lại bình luận bên dưới nha.

Nguồn tham khảo: Tech Crunch, The Verge

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê