Face ID thực sự bảo mật không cao như anh em đã nghĩ

Face ID thực sự bảo mật không cao như anh em đã nghĩ

Tại hội nghị bảo mật Black Hat vừa diễn ra, các nhà nghiên cứu đã trình diễn cách để hack Face ID trên iPhone một cách dễ dàng. Nhóm này chỉ sử dụng một chiếc kính và băng dính để đánh lừa Face ID.

Theo trang ThreatPost, một trong những sai lầm của Face ID là nếu như anh em đeo kính, tính năng này không trích xuất thông tin 3D thu thập được từ vùng mắt. Các lỗ hổng này được phát hiện bởi các nhà nghiên cứu của Tencent. 

Nên xem

Black Shark ra mắt tay cầm Rookie Kit, dùng được cho cả dòng K20 Series
Đây là lần đầu tiên Black Shark ra mắt tay cầm Rookie Kit tại thị trường Ấn Độ, nó cũng tương thích với dòng Redmi K20 Series mà Xiaomi vừa ra mắt tại nước này.
- Ảnh:9to5mac

Các nhà nghiên cứu đã khai thác tính năng của trắc sinh học này gọi là phát hiện sinh động học, đó là một phần của quá trình xác thực sinh trắc học. Nó hoạt động bằng phát hiện ra nhiễu ở phần nền, làm méo phản hồi hoặc làm mờ tiêu cự.

Nên xem

Samsung Galaxy Note 10: 9 điểm nhấn đáng lưu ý có thể bạn chưa biết
Samsung Galaxy Note 10 vừa ra mắt hôm qua, trên mạng có hàng tỉ thông tin về nó, nhưng có lẽ tập trung chủ yếu ở những điểm chính này, mình tổng hợp lại gửi đến các bạn xem nha.

Các nhà nghiên cứu dựa vào cách phát hiện sự sống của Face ID, họ đã dùng băng keo đen dán lên mắt kính ngay chỗ vùng mắt, cùng với đó là một băng keo khác có màu trắng mô phỏng lại mắt người.

- Ảnh: Internet

Như vậy là đã có thể đánh lừa được Face ID, vì đơn giản lúc sử dụng kính Face ID không sử dụng dữ liệu quét 3D nên rất dễ đánh lừa. 

Các nhà nghiên cứu cũng đưa ra cảnh bảo cho nhà sản xuất rằng, các nhà sản xuất trắc sinh học nên thêm xác thực danh tính cho camera gốc, tăng cường phát hiện video và âm thanh. 

Nên xem

Xem hai bức ảnh được chụp bằng điện thoại có camera 64MP xem nó nét đến mức nào
Bức ảnh cho ra có dung lượng lên đến 45MP và nó nét còn hơn cả DSLR  phổ thông chụp.

Tất nhiên, việc đánh lừa Face ID này nghe qua có vẻ dễ, nhưng để thực hiện thì hơi khó vì anh em phải tác động trực tiếp vào người khác. 

Nguồn: 9to5mac

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê