Elon Musk tạm hoãn giao dịch mua lại Twitter, liệu có một cú "bùng hàng" lịch sử xảy ra?

Elon Musk tạm hoãn giao dịch mua lại Twitter, liệu có một cú "bùng hàng" lịch sử xảy ra?

Kế hoạch mua lại Twitter trị giá 44 tỷ USD của Elon Musk đã tạm thời bị hoãn lại. Thông tin này được xác nhận bởi Elon Musk khi ông đăng tải một dòng tweet vào ngày 13 tháng 5 năm 2022.

Việc Musk thông báo về quyết định xem xét các kế hoạch mua lại nền tảng mạng xã hội này được đưa ra vài ngày sau khi Twitter nói rằng, các tài khoản spam và giả mạo trên nền tảng này chỉ chiếm dưới 5%, trong báo cáo tài chính quý đầu tiên năm 2022.

- Ảnh:Chụp màn hình

Trong hồ sơ, Twitter ước tính các tài khoản spam chiếm 5% trong toàn bộ cơ sở người dùng hoạt động của nền tảng tính đến quý đầu tiên của năm 2022. Trước tiên, Musk dường như đang gặp khó khăn khi tính con số này theo mệnh giá. Điều thú vị là trong cùng một báo cáo, các nhà điều hành Twitter đã lưu ý rằng con số 5% chỉ là ước tính và họ không xác minh con số này một cách độc lập. Trong những ngày trước khi thực hiện giá thầu mua lại Twitter, Musk đã khẳng định rằng việc xử lý các tài khoản giả mạo và spam sẽ là một phần chính trong quá trình tiếp quản Twitter của ông.

Trong một tweet tiếp theo được đưa ra vài giờ sau khi tuyên bố tạm dừng việc mua lại, Musk khẳng định rằng ông vẫn cam kết với thỏa thuận. Tuy nhiên, dòng tweet sáng sớm của Musk đủ để gây ra những biến động lớn trong các phiên giao dịch chứng khoán.

Vẫn chưa rõ liệu Musk có thực hiện bất kỳ bước đi chính thức nào để thay đổi thương vụ mua lại hay không. Kể từ khi đề nghị trị giá 44 tỷ USD của Musk được công khai vào tháng 4, giá cổ phiếu của Twitter đã giảm và theo ghi nhận của NBC, tính đến sáng thứ Sáu, Twitter có giá trị khoảng 35 tỷ USD.

Những diễn biến gần đây đã khiến nhiều người đặt câu hỏi về cam kết của Musk đối với thỏa thuận này, thậm chí có những câu hỏi được đặt ra là liệu thỏa thuận có được thực hiện hay không hay Musk sẽ "bùng kèo" vào phút chót.

Kế hoạch mua lại Twitter của Musk đã được hội đồng quản trị Twitter đồng ý vào ngày 26 tháng 4 sau khi Musk cho biết ông sẽ mua lại công ty với giá 54,20 USD / cổ phiếu. Lời đề nghị này được đưa ra vào thời điểm cổ phiếu của Twitter đang giao dịch với giá dưới 50 USD, khiến nhiều người nghi ngờ về việc Musk sẽ tiếp tục với lời đề nghị của mình.

Động thái mới nhất của Elon Musk diễn ra một ngày sau khi Giám đốc điều hành Twitter Parag Agrawal sa thải hai giám đốc điều hành cấp cao của Twitter, bao gồm Kayvon Beykpour, người từng là tổng giám đốc sản phẩm tiêu dùng và Bruce Falckworthy, người đứng đầu bộ phận kinh doanh của nền tảng. Twitter cũng xác nhận rằng họ đã đóng băng tất cả việc tuyển dụng ngoại trừ các bài đăng quan trọng về kinh doanh trong thời điểm hiện tại.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê