Elon Musk đã im lặng 1 tuần liền

Elon Musk đã im lặng 1 tuần liền

Elon Musk đã vượt qua ngưỡng 100 triệu người theo dõi trên Twitter trong tuần này - một cột mốc trùng khớp với một tuần im lặng hiếm hoi của Elon Musk trên mạng xã hội, nó làm dấy lên nhiều đồn đoán ở Phố Wall.

Tỷ phú CEO Tesla, người cũng đã bước sang tuổi 51 vào hôm thứ Ba, trở thành người dùng Twitter thứ sáu đạt được 100 triệu người theo dõi và là người đầu tiên trong số các nhà lãnh đạo doanh nghiệp nổi tiếng. Các tài khoản khác trong câu lạc bộ hiếm hoi thuộc về cựu Tổng thống Barack Obama, Justin Bieber, Rihanna, Katy Perry và Cristiano Ronaldo.

- Ảnh:New York Post

Theo dữ liệu từ Social Blade, Musk đã vượt mốc 100 triệu người theo dõi từ Chủ Nhật đến Thứ Hai . Anh ấy đã có hơn bốn triệu người theo dõi trên Twitter chỉ trong 30 ngày qua.

Mặc dù có sự gia tăng lớn về lượng người theo dõi, nhưng Musk đã không đăng trên Twitter kể từ ngày 21 tháng 6.

Các tweet của anh ấy vào ngày hôm đó bao gồm phản ứng gay gắt về một cuộc chiến FCC đang diễn ra về việc sử dụng băng thông rộng ảnh hưởng đến dịch vụ internet vệ tinh Starlink của công ty anh ấy, cũng như một bài đăng trả lời báo cáo Cars.com xác định Model Y và Model 3 của Tesla là American-made của năm 2022.

Musk cũng đề cập đến giá xăng tăng cao bằng cách đăng một bức ảnh cũ của một trạm xăng 7-Eleven hiển thị mức giá 7,11 đô la.

- Ảnh:New York Post

Ngày 21 tháng 6 đánh dấu lần xuất hiện trên phương tiện truyền thông đại chúng gần đây nhất của Musk - một cuộc phỏng vấn với Bloomberg tại Diễn đàn Kinh tế Qatar, trong đó ông cảnh báo về khả năng suy thoái của Hoa Kỳ và xác định những trở ngại chính trong nỗ lực bị đình trệ của ông để mua lại Twitter trong thương vụ tiếp quản trị giá 44 tỷ đô la.

Sự im lặng kéo dài một tuần là điều không bình thường đối với tỷ phú, người sử dụng tài khoản Twitter của mình để chia sẻ mọi thứ, từ những cập nhật lớn về doanh nghiệp Tesla và SpaceX của mình cho đến những bức tâm thư cho đến nỗi lo về sự sụp đổ dân số tiềm tàng.

Như The Street đã đăng tải, sự vắng mặt trên Twitter của Musk xảy ra trong một tuần bận rộn, trong đó Tòa án Tối cao đã lật lại Roe V. Wade và Quốc hội đã thông qua dự luật an toàn súng của lưỡng đảng.

Sự vắng mặt của Musk cũng xảy ra khi giá thầu tiếp quản Twitter của anh ấy vẫn ở trong một giao dịch tạm hoãn. Hội đồng quản trị của Twitter đã nhất trí bỏ phiếu vào tuần trước để khuyến nghị các cổ đông chấp nhận lời đề nghị mua lại công ty trị giá 44 tỷ USD của ông.

Thỏa thuận đã được giữ từ giữa tháng 5 do những lo ngại kéo dài của Musk về số lượng chương trình thư rác trong cơ sở người dùng của Twitter.

Trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg, Musk lưu ý rằng vấn đề bot spam là một trong ba trở ngại còn lại đối với việc kết thúc thỏa thuận.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê