EA bị tin tặc tấn công đánh cắp mã nguồn mở trong đó có cả game FiFa 21

EA bị tin tặc tấn công đánh cắp mã nguồn mở trong đó có cả game FiFa 21

Việc EA bị đánh cắp dữ liệu lần này là hết sức nghiêm trọng, nó có thể khiến cho hãng mất kiểm soát nhiều tựa game đình đám của mình.

Mới đây EA đã thông báo rằng họ đã bị tấn công bởi tin tặc và bị lấy đi các tệp tin dữ liệu trò chơi trong đó có tựa game nổi tiếng FiFa 21 và công cụ Frostbite. Các tin tặc đã rao bán mã nguồn của Frostbite trên diễn đàn hack nổi tiếng, nhưng họ chỉ bán cho những hacker có tiếng trong cộng đồng chứ không phải ai cũng mua được. 

EA bi tin tac tan cong danh cap ma nguon mo trong do co ca game FiFa 21
- Ảnh:Theverge

Mã nguồn là một vấn đề lớn trong lập trình, vì vậy việc mã nguồn bị đánh cắp là một điều vô cùng nguy hiểm đối với các nhà phát triển trò chơi. Họ sẽ bị mất quyền kiểm soát nó, ngành công nghiệp game đã từng chứng kiến một số vụ trộm lớn gần đây như, tin tặc đã đánh cắp mã nguồn của CD Projekt Red cho Cyberpunk 2077 và The Witcher 3 vào tháng 2 và năm Tháng 7 năm 2020, Nintendo đã thấy mã nguồn của nhiều trò chơi SNES và Nintendo 64 , bao gồm Super Mario Kart và một trò chơi Zelda chưa được phát hành, được phát hành trong cộng đồng với tên gọi “Nintendo Gigaleak”.

Mặc dù không có khả năng các nhà phát triển có uy tín khác sẽ cố ý sử dụng mã của EA, nhưng việc tin tặc có thể nhìn thấy hoạt động bên trong của một trò chơi hoặc công cụ có thể giúp họ tạo ra các bản hack hoặc bẻ khóa - nó cũng có thể tiết lộ các dự án và ý tưởng trò chơi bí mật hoặc nhận xét của nhà phát triển.

Ngoài mã và công cụ độc quyền của EA, các tin tặc tuyên bố rằng họ cũng có các SDK và khóa API của Microsoft Xbox và Sony. Đây là ảnh chụp màn hình do BleepingComputer thu được tuyên bố rằng tin tặc có tổng cộng 780GB dữ liệu bị đánh cắp.

EA bi tin tac tan cong danh cap ma nguon mo trong do co ca game FiFa 21
- Ảnh:Theverge
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê