Đường cùng buộc Huawei phải bán điện thoại đã qua sử dụng để giữ chân người dùng

Đường cùng buộc Huawei phải bán điện thoại đã qua sử dụng để giữ chân người dùng

Huawei phải bán điện thoại tân trang nhằm giữ chân người dùng không cho họ mua điện thoại của những nhà sản xuất Android khác.

Huawei là một trong số ít các nhà sản xuất Trung Quốc bị liệt kê vào danh sách đen của Hoa Kỳ. Theo đó, với việc nằm trong danh sách đen khiến cho hãng công nghệ này không thể sử dụng các công nghệ của Mỹ.

Mảng smartphone của Huawei đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi lệnh cấm của Mỹ. Thị phần của Huawei dường như mất hết ở các thị trường nước ngoài, trong khi đó tại Trung Quốc hãng này buộc phải tự tạo ra phần mềm riêng của mình gọi là HarmonyOS để duy trì hoạt động. 

- Ảnh:Agence

Trong bối cảnh nguồn dự trữ chip đã cạn kiệt, Huawei đã bắt đầu một kế hoạch mới đó là sử dụng những điện thoại Android cũ, tân trang lại như thay pin và nạp Harmony OS 2.0 vào, sau đó bán ra thị trường.

Một đối tác khác của Huawei là TD Tech cũng đã tung ra các phiên bản smartphone khác có tên N8 Pro trên Vmall, đây là một phiên bản đổi tên của nova 8 Pro 5G của Huawei. Chiếc điện thoại này sử dụng chip Kirin 985 5G. Tuy vậy, sau đó không lâu thì N8 Pro đã nhanh chóng bị xóa khỏi Vmall. 

Động thái này cho thấy, ngoài việc tân trang lại điện thoại để bán, Huawei cũng đã bước đầu bán các thiết kế của mình bên đối tác thứ ba để kinh doanh. 

Theo đó, gần đây Huawei đang có ý định sẽ bán nhiều mẫu thiết kế của mình cho các đối tác khác, từ đó họ có thể sử dụng các con chip của Mỹ để trang bị trên chiếc smartphone dưới dạng là một thương hiệu khác không phải Huawei.

- Ảnh:internet

Theo Nicole Peng, phó chủ tịch mảng di động của công ty nghiên cứu Canalys cho biết, việc Huawei bán lại các mẫu điện thoại tân trang nhằm mục đích thu hút người dùng, hạn chế việc họ chuyển sang sử dụng điện thoại Android khác.

Ở thời điểm đỉnh cao của mình là vào tháng 9 năm ngoái, Huawei có tới 27% thị phần trên thị trường điện thoại thông minh của Trung Quốc. Nhưng trong quý 3 năm nay, hãng này chỉ chiếm 7 đến 8%. Theo nhà phân tích cấp cao của Counterpoint Research, Ivan Lam, dự kiến ​​rằng con số sẽ tiếp tục giảm trong quý IV này.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê