Đừng vội mua iPhone 13 khi iPhone 14 mới thực sự là siêu phẩm của Apple

Đừng vội mua iPhone 13 khi iPhone 14 mới thực sự là siêu phẩm của Apple

iPhone 14 sẽ là một bản đại trùng tu về mặt thiết kế của iPhone so với các thế hệ trước đây. 

Mặc dù iPhone 13 là một chiếc smartphone mới của Apple trong năm 2021, nhưng với những gì nó được nâng cấp, chúng ta có thể ngầm hiểu rằng đây chỉ là một phiên bản iPhone 12s với những nâng cấp nhỏ. Apple thường có thông lệ 2 năm 1 thiết kế, do đó, iPhone 13 chưa phải thực sự là chiếc smartphone mà Apple tập trung nhiều "lực" vào. Thay vào đó iPhone 14 mới là "siêu phẩm" mà Apple sẽ ra mắt vào năm sau.

iPhone 14 sẽ được nâng cấp toàn diện về mặt thiết kế so với các phiên bản trước đây. Theo nhà phân tích Ming Chi Kuo, iPhone 14 Pro và Pro Max sẽ sở hữu màn hình thiết kế mới, không có tai thỏ thay vào đó là một thiết kế có thể là màn hình dạng đục lỗ. 

- Ảnh:PhoneArena

Apple có thể sẽ "đục hai lỗ" trên màn hình với một vị trí dành cho camera selfie và vị trí còn lại dành cho cụm cảm biến Face ID. Được biết, Apple sẽ không sử dụng Touch ID ẩn dưới màn hình cho các mẫu iPhone trong tương lai. 

Về phần khung viền, vẫn chưa rõ Apple sẽ có những tinh chỉnh gì so với thiết kế vuông vức hiện tại. Nhiều người vẫn đang hy vong Apple quay trở lại với phần khung bo tròn trên các phiên bản có màn hình lớn, bởi viền vuông khó cầm và nó cấn tay nhiều hơn. 

- Ảnh:internet

Cụm camera sau dự kiến cũng sẽ có những sự thay đổi nhất định, iPhone 14 có thể sẽ lần đầu tiên sử dụng cảm biến có độ phân giải lên đến 48MP, mang lại hình ảnh sắc nét hơn, nâng cao khả năng thu sáng nhiều hơn. Như anh em đã biết, từ trước đến nay Apple vốn không thích chạy đua về mặt thông số camera, nhưng có lẽ đã đến lúc Apple phải thay đổi để cạnh tranh với các smartphone Android. 

iPhone 14 còn dự kiến sẽ được trang bị con chip Apple A16 sản xuất trên tiến trình 4nm với nhiều bóng bán dẫn, tăng tốc độ xử lý nhanh hơn đáng kể so với phiên bản tiền nhiệm. Đây có thể là con chip được sản xuất trên tiến trình 4nm đầu tiên được thương mại hóa. 

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê