‘Đừng cứ nhìn chằm chằm vào mỗi Facebook’

‘Đừng cứ nhìn chằm chằm vào mỗi Facebook’

Đó là lời chia sẻ thẳng thắn của đồng sáng lập Facebook, Chris Hughes cho ý định muốn chia tách từ 1 thành 3, thậm chí giải tán nó.

Dung nhin cham cham vao moi Facebook 1
Ảnh: Internet.

Có lẽ nhiều anh em sẽ ngạc nhiên với lời phát biểu đó của ông Hughes, tuy nhiên việc này là thật.

Đây là lời chia sẻ thật tâm, của người cùng “chôn rau cắt rốn” đi cùng Mark Zuckerberg khi Facebook chỉ là một quả trứng non.

Nên xem

FA sẽ dùng Facebook nhiều hơn vì tính năng độc đáo vừa ra mắt này
Sau tính năng Tìm Bạn Mới, Facebook vừa tiếp tục cung cấp công cụ Hẹn Hò cho người dùng Việt Nam và nhiều khu vực khác, mở ra cơ hội cho các FA trong việc đi tìm một nửa của mình.

“Mark là một người đàn ông tốt, và chúng tôi đã gắn bó từ nhau rất lâu. Ngay từ những năm tháng liều lĩnh cùng Facebook.

Đã 15 năm kể từ khi thành lập, và cho đến lúc tôi rời khỏi Facebook. Đây vẫn là một đứa con tinh thần đầy tâm huyết, tôi vẫn phải chịu trách nhiệm với nó. Và tôi cảm thấy rất tức giận.

Đó là vì Facebook độc quyền, không phân chia các nền tảng như Instagram, Whatapp ra thành nền tảng độc lập. Chúng ta cần nhiều tự do hơn và nên xóa bỏ mô hình hiện tại.”

Nên xem

Tính năng location của Messenger nằm ở đâu? Làm thế nào để xác định vị trí bạn bè trên Facebook?
Rất nhiều anh em khi cài Facebook Messenger rất thường ít biết đến tính năng này. Tuy nhiên, đây là một tiện ích cực hữu dụng của Messenger khi giúp tìm đường cũng như xác định vị trí bạn bè trên Facebook.

Facebook nói gì?

“Tất nhiên là không thể” - Nick Clegg, người đại diện của mạng xã hội lớn nhất thế giới chia sẻ.

Ông thừa nhận Facebook thành công đến từ trách nhiệm, tuy nhiên chúng ta không thể thực thi trách nhiệm bằng cách kêu gọi xóa bỏ mô hình đang rất thành công.

Ông nói thêm: “Công ty công nghệ chỉ có thể đạt được thành công là luôn dựa vào những quy tắc mới trên Internet. Đó chính xác là điều Mark Zuckerberg đã và đang kêu gọi tất cả cùng hành động”.

Dung nhin cham cham vao moi Facebook 2
Mark Zuckerberg và Chris Hughes (Phải) - Ảnh: Internet.

Không rõ việc này sẽ đi tới đâu nhưng với hệ sinh thái Facebook hiện tại, sự tan rã sẽ dẫn đến một số hệ lụy như không có nền tảng chung để cùng phát triển.

Nên xem

Cách nhận biết link chứa virus trên Facebook để phòng tránh
Từng một thời virus đào tiền ảo xuất hiện như mưa trên Messenger lẫn Facebook khiến người dùng không biết đường nào lần. Mẹo vặt bên dưới hy vọng sẽ giúp mọi người tránh nhiễm virus khi lên Facebook.

Với người dùng, chúng ta sẽ có những kiểu dịch vụ riêng kiểu chồng lấn và dẫm chân lên nhau giữa các nền tảng.

Đặc biệt Facebook hiện tại đã có hơn 2 tỷ người dùng, trong khi mỗi nền tảng trên có hơn 1 tỷ người dùng.

Vì vậy với lời nói bỏ của vị đồng sáng lập Hughes xem ra khó mà trở thành hiện thực. Ít nhất là trong tương lai gần đúng không anh em?

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê