DrugBank: ‘Ngân hàng thuốc’ đầu tiên tại Việt Nam, gợi ý tra cứu như Google

DrugBank: ‘Ngân hàng thuốc’ đầu tiên tại Việt Nam, gợi ý tra cứu như Google

DrugBank là ngân hàng dữ liệu ngành dược đầu tiên tại Việt Nam, cung cấp chính xác thông tin về thuốc, nhà sản xuất thuốc cũng như dược sĩ.

Việc DrugBank ra mắt hôm qua 12/8 đã mở ra một cánh cửa giúp người dân Việt Nam có thể tra cứu dễ dàng các loại thuốc bằng tiếng Việt với độ chính xác cao.

Nên xem

5 lợi ích của chế độ tối Dark Mode mà người dùng cần biết để đảm bảo sức khỏe của mình
Hiện nay, hầu hết các thiết bị và ứng dụng đều có chế độ tối dành cho người dùng. Lợi ích của chế độ tối với sức khỏe người dùng khi sử dụng đồ công nghệ được xem là mối quan tâm không thể không biết.

Đây là lần đầu tiên ngành dược có một cơ sở dữ liệu chính thống với hơn 10.000 đầu thuốc, gần 41.000 cơ sở sản xuất, giúp cho quản lý, sử dụng thuốc hiệu quả và an toàn hơn, Enternews cho hay.

Với Ngân hàng dữ liệu ngành dược DrugBank, người dùng khi tìm kiếm thuốc chỉ cần gõ 1 phần tên thuốc, sẽ có nội dung hiển thị gợi ý ra bên dưới như khi tìm kiếm với Google.

DrugBank Ngan hang thuoc dau tien tai Viet Nam 1
- Ảnh:Chụp màn hình

Ngay từ trang chủ DrugBank, người dùng cũng có thể thấy danh mục thuốc mới, thuốc đang lưu hành hoặc thuốc đã bị cấm.

Mặc dù khi tìm kiếm, một số thuốc chưa được bổ sung ảnh bìa (như Kim Tiền Thảo, chẳng hạn) nhưng nội dung của nó bên dưới được scan rất đầy đủ.

Nên xem

5 công cụ kiểm tra trang web có an toàn trước khi click để tránh virus ẩn mình
Virus không chỉ lây qua các phần mềm độc hại mà còn qua các đường link, nhiều khi chúng ta thấy “phơi” ra vậy chứ click vào là máy tính hay điện thoại “ngỏm củ tỏi”, may quá, chúng ta đã có các công cụ kiểm tra đường link.

Không chỉ vậy, người dùng còn có thể tìm kiếm thông tin về các cơ sở kinh doanh dược, nhà sản xuất. Mình có tìm thử thì số nhà thuốc hình như chưa bổ sung đầy đủ, chắc đang cập nhật.

Đây là một sản phẩm của Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế, chắc chắn là đã được đầu tư nghiêm túc, hy vọng thời gian tới sẽ được bổ sung cập nhật nhanh chóng và đầy đủ hơn.

DrugBank Ngan hang thuoc dau tien tai Viet Nam 2
Giao diện thân thiện trên di động - Ảnh:Chụp màn hình

Để tra cứu, bạn có thể truy cập vào trang web DrugBank.vn, trang web được thiết kế thân thiện với thiết bị di động, hiện mình không tìm thấy ứng dụng (app) cho Android hay iOS.

Nguồn tham khảo: DrugBank, Enternews

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê