Đồng nghiệp của ông Quảng, tỷ phú Elon Musk chính thức bán ngôi nhà cuối cùng của mình

Đồng nghiệp của ông Quảng, tỷ phú Elon Musk chính thức bán ngôi nhà cuối cùng của mình

Vị tỷ phú Elon Musk quyết định sẽ không sở hữu căn nhà nào cả đề vừa lòng cộng đồng mạng 

Vị tí phú Elon Musk vừa chính thức giảm giá tận 5,5 triệu USD của căn biệt thự cuối cùng của mình tại California để thu hút người mua nhanh hơn. Theo đó, giá bán chính thức của ngôi nhà này rơi vào mức 31,99 triệu USD. 

- Ảnh:AFR

Việc bán đi nhiều tài sản mà trong đó đặc biệt là bất động sản của Elon Musk nhằm mục đích đáp trả lại làn sóng chỉ trích vào năm 2020, nhiều người đã chỉ trích về sự giàu có của Elon Musk và ông đã quyết định sẽ không sở hữu bất kỳ căn nhà nào cả. 

Căn biệt thự cuối cùng của Elon Musk rộng 1.500m2 nằm trên một khu đất rộng 47 mẫu Anh. Ngôi nhà được xây dựng vào năm 1916 có 7 phòng ngủ và 10 phòng tắm. 

Elon Musk muốn bán ngôi nhà này cho những gia đình có đông thành viên. Trước đó, ông đã cho thuê nó để tổ chức sự kiện và điều này khiến cho ngôi nhà được sử dụng thường xuyên hơn. 

- Ảnh:Tạp chí kiến trúc Việt Nam

Bán hết nhà, đồng nghiệp của ông Quảng hiện tại đang ở trong một ngôi nhà lắp ghép có giá khoảng 50.000 USD. Ngôi nhà này được ông thuê lại từ SpaceX, nó có diện tích chỉ vỏn vẹn 36 mét vuông, khá nhỏ để phục vụ cho vị tỷ phú giàu nhất nhì hành tinh này. 

Tuy nhiên, có vẻ như Elon Musk vẫn rất vui vẻ và hạnh phúc khi ở trong một ngôi nhà như vậy. Còn nhớ, vị triệu phú đô la người Việt trên đất Mỹ - Vương Phạm có nói, mình thích ở những căn nhà nhỏ để có thể tương tác với gia đình, gặp mặt mọi người thường xuyên hơn, trước đây ở trong căn nhà rộng cả tuần mình còn chẳng gặp mặt được con. 

Đối với các vị tỷ phú, có lẽ việc sở hữu một căn nhà đắt tiền hay các dịch vụ đẳng cấp thế giới là điều quá dễ dàng có thể mua được bằng tiền. Nhưng thứ khó nhất đối với họ là thời gian dành cho gia đình, điều này không thể mua được bằng tiền, do đó, họ luôn ưu tiên làm mọi cách để có được điều đó.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê