Độc đáo ốc tai điện tử điều khiển qua iPhone - cứu cánh cho người thính lực kém

Độc đáo ốc tai điện tử điều khiển qua iPhone - cứu cánh cho người thính lực kém

Thiết bị ốc tai điện tử kết hợp điều khiển qua iPhone là tin vui bất ngờ vì tính năng mà nó mang lại cho người kém thính lực.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến thính lực kém, một số do sự tác động của chấn thương do va đập vật lý, cũng có thể do bệnh tật hoặc bẩm sinh hoặc những nguyên nhân khác.

Với ốc tai điện tử kết hợp điều khiển qua với iPhone, người dùng có thể thay đổi hoàn toàn về thính lực của mình để tốt hơn trong cuộc sống.

Ốc tai điện tử cung cấp những cách mới để người dùng chỉ nghe được âm thanh mong muốn

Thiết bị còn gây ngạc nhiên cho người dùng quan bởi quy trình cấy ghép cũng như cung cấp lợi ích cho người bị kém thính lực chỉ với ca phẫu thuật 90 phút.

Ứng dụng iPhone cho phép bạn chọn những gì muốn nghe
Ứng dụng iPhone cho phép bạn chọn những gì muốn nghe - Ảnh:Internet

Cụ thể, một mảnh nhỏ của công nghệ được đặt ở giữa da và hộp sọ, sau đó một ống nhỏ được cấy vào ống tai để truyền âm thanh đến não.

Điều này tạo nhiều lợi ích đáng kể cho những người bị kém thính lực có thể hòa nhập cuộc sống dễ dàng hơn.

Nên xem

[Concept] iPhone SE 2 tuyệt đẹp, hỗ trợ sạc không dây, 'tai thỏ' bé hơn iPhone X
Cuối tháng rồi, Apple đã “dọn kho”, bán sạch iPhone SE, động thái này có thể mở đường cho phiên bản SE 2 trong năm nay. Trong khi chờ đợi, mời bạn xem qua concept của chiếc điện thoại này.

Từ góc độ công nghệ, bộ cấy ốc tai điện tử hoạt động với iPhone có thể điều chỉnh cách âm thanh được truyền đến não bộ, cung cấp những cách mới để người dùng chỉ nghe được âm thanh mong muốn.

Theo thống kê, hiện có 466 triệu người trên thế giới bị ảnh hưởng thính lực và 5% trong đó được hưởng lợi ích từ việc cấy ghép.

Nên xem

[Infographic] Công nghệ đang làm cuộc sống ‘dễ thở’ hơn như thế nào
Hãy nhìn hình và tính thử xem bạn tiết kiệm được bao nhiêu thời gian và tiền bạc cho mỗi công đoạn.

Vì thế, thiết bị được xem là một tin vui đối với những người đang điều trị thính lực để họ có thêm lựa chọn ngoài cách đeo máy trợ thính truyền thống thông thường.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê