Macbook Air 'đại chiến' Surface Laptop 2, mèo nào cắn mỉu nào?

Cả hai đều là máy tính mỏng nhẹ khiến người dùng sẽ phải đắn đo khi lựa chọn. ''Người đồng hành'' nào sẽ được bạn lựa chọn?

Macbook Air là máy tính xách tay có giá cả phải chăng nhất của Apple với giá khởi điểm là 1.199 USD cho cấu hình phần cứng mới nhất.

Microsoft cũng tạo ra một máy tính tương đương là Surface Laptop 2 được phát hành cùng thời gian Apple cập nhật Macbook Air 2018.

Cả hai đều là máy tính mỏng nhẹ, Surface có màn hình 13.5 inch với độ phân giải 2256 x 1504, còn Macbook Air có màn hình 13.3 inch với độ phân giải 2560 x 1600.

Apple’s Macbook Air vs. Microsoft’s Surface Laptop 2, mèo nào cắn mỉu nào?
Apple’s Macbook Air vs. Microsoft’s Surface Laptop 2, mèo nào cắn mỉu nào? - Ảnh: Internet

Về thiết kế cả hai khá giống nhau dù Surface Laptop 2 cung cấp màn hình 3:2. Macbook Air hoàn toàn bằng nhôm còn Surface Laptop 2 sử dụng thiết kế vải Alcantara.

Khi nói đến cảm giác, Macbook Air thắng mặc dù có thể một số người không thích thiết kế bàn phím cánh bướm sẽ không đồng ý. Macbook Air cũng có bàn di chuột (trackpad) tốt hơn.

Nên xem

Đừng quên chú ý những điều này nếu muốn có một laptop chơi game trên cả tuyệt vời
Máy tính bàn là cỗ máy lý tưởng cho trải nghiệm trò chơi, thế nhưng cuộc sống di động thúc đẩy các nhà sản xuất mang sức mạnh chơi game lên laptop. Khi chọn mua laptop cho nhu cầu này, hãy để ý những thứ sau nếu bạn muốn có một thiết bị chơi game hơn cả tuyệt vời.

Cả hai máy này đều nên xem lại cổng sạc vì Macbook Air bị giới hạn ở cổng USB-C Thunderbolt 3 và Surface Laptop 2 có cổng USB-A.

Đây là sự lựa chọn kỳ lạ khi USB-C là thiết bị tiêu chuẩn và trở thành xu hướng mà các nhà sản xuất hướng tới.

Apple’s Macbook Air vs. Microsoft’s Surface Laptop 2, mèo nào cắn mỉu nào? - Ảnh: Internet

Macbook Air sử dụng Touch để đăng nhập nhanh hơn trong khi Surface Laptop 2 sử dụng Windows Hello để nhận dạng khuôn mặt.

Cả hai máy đều có webcam 720p và âm thanh loa khá, khi ở mức âm lượng tối đa loa Macbook Air sắc nét rõ ràng hơn.

Nên xem

8 laptop Ultrabook siêu mỏng nhẹ tốt nhất 2018 đáng mua
Những chiếc laptop này vừa hiện đại, mạnh mẽ, vừa mỏng nhẹ và có thời lượng pin lâu. Người dùng không phải lo lắng khi bỗng dưng máy bị lỗi, hoặc đang dùng lại bị hết pin.

Cả hai được thiết kế cho các tác vụ đơn giản thay vì chỉnh sửa video nặng hoặc công việc 3D. Bạn vẫn có thể chỉnh sửa ánh sáng hoặc sử dụng Photoshop trên các máy này nhưng đó không phải mục đích chính của chúng.

Cả hai máy đều cung cấp thời lượng pin khoảng 10 – 12 giờ cho các tác vụ hàng ngày như email, duyệt web.

Giá cả là sự khác biệt chính giữa Surface Laptop 2 và Macbook Air và có thể là lý do thúc đẩy một số người chọn mua khi so sánh.

Surface Laptop 2 sở hữu bộ vi sử lý Core i5 lõi kép 8 GHz, RAM 8GB và 256GB lưu trữ SSD với giá 999 USD.

Nên xem

5 laptop ‘biến hình’ 2 trong 1 tốt nhất năm 2018
Laptop 2 trong 1 đã thay đổi cách người ta dùng máy tính thời gian gần đây. Người dùng có thể sử dụng nó như laptop, nhưng khi cần có thể gập lại dùng như máy tính bảng rất tiện lợi.
Surface Book và Macbook Air - Ảnh: Internet

Trong khi đó, Macbook Air 2018 cung cấp bộ nhớ ít hơn -1.6GHz, bộ xử lý lõi kéo Core i5 thế hệ 8, RAM 8GB và ổ SSD 128GB với giá 1.199 USD.

Các dòng máy của Microsoft chạy Windows – điều mà người dùng sản phẩm Apple không thích. Trong khi người dùng Windows sẽ không muốn máy chạy macOS.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê