Điện thoại nắp gập cũ bị nhầm là dao

Điện thoại nắp gập cũ bị nhầm là dao

Có thể vì tuổi tác của cô gái này khá trẻ nên cảm thấy lạ lẫm trước một chiếc điện thoại nắp gập. 

Mới đây, một sự việc nhầm lẫn hy hữu đã xảy ra tại Nhật Bản, một nhân viên điều hành số điện thoại khẩn câp 110 ở Sendai - Nhật Bản đã nhận được cuộc gọi từ một người phụ nữ ở gần ga Sendai. Theo đó, người phụ nữ này trình bào rằng nhìn thấy một người đàn ông mang theo một con dao hoặc một số dụng cụ có lưỡi khác.

- Ảnh:soranews24

Ngay lập tức, các cảnh sát đã có mặt tại nơi được trình báo. Tuy nhiên, khi họ đến nơi và nói chuyện với người vừa trình báo và bạn của cô ấy thì có lẽ mọi chuyện hơi khác một chút. Theo người bạn, thứ mà người đàn ông kia mang theo không phải là một con dao, lưỡi cưa hay bất kỳ loại lưỡi dao nào khác mà đó là một chiếc điện thại nắp gập.

Sau khi thực hiện phân tích từ camera an ninh, cảnh sát đã xác định được người đàn ông bị tình nghi là có mang theo con dao. Với sự hợp tác của anh ta, họ đã lục soát đồ đạc của anh ấy và chỉ phát hiện mỗi chiếc điện thoại nắp gập chứ không có con dao nào khác. Có lẽ như người phụ nữ kia đã lâu rồi không nhìn thấy điện thoại nắp gập, hoặc cũng là kiểu chỉ nhìn thoáng qua nên nhầm đó là một con dao.

- Ảnh:soranews24

Theo soranews24, có thể tuổi tác là yếu tố chính trong sự nhầm lẫn của người phụ nữ này khi cô còn khá trẻ. Trong những năm gần đây, điện thoại thông minh trở thành tiêu chuẩn ở Nhật Bản và với việc KDDI, một trong những nhà cung cấp dịch vụ viễn thông lớn nhất Nhật Bản, ngừng dịch vụ mạng 3G vào mùa xuân này, điện thoại nắp gập ngày càng trở thành một trong những thiết bị hiếm hoi ở Nhật Bản. Tuổi chính xác của người gọi không được đề cập trong các báo cáo, nhưng có khả năng cả cô ấy và bạn bè cùng trang lứa đều chưa từng sử dụng điện thoại nắp gập và sự thiếu quen thuộc đó có lẽ khiến cô ấy khó tưởng tượng rằng người đàn ông đang cầm một thứ vũ khí nào đó.

Một yếu tố khác dẫn đến sự nhầm lẫn này đó là, có thể vì chiếc cưa tay truyền thống của Nhật Bản có hình dạng chữ nhật với tỷ lệ chiều dài giống như điện thoại nắp gập nên đã dẫn đến sự nhầm lẫn này.

Nhiều người sau khi xem được câu chuyện này đã bình luận rằng: "Thế hệ không biết điện thoại nắp gập là gì". "Tôi đoán có thể cô ấy chưa từng nhìn thấy điện thoại nắp gập trước đây", “Điện thoại nắp gập từng là một phần quan trọng trong cuộc sống của chúng tôi, nhưng giờ đây chúng giống như một công nghệ đã cũ”. “Sau vụ này, tôi cá rằng một số người sử dụng điện thoại nắp gập sẽ cảm thấy lo lắng khi sử dụng chúng ở nơi công cộng".
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê