Điện thoại là món đồ lãng phí nhất làng công nghệ mà người mua cứ tưởng là rẻ

Điện thoại là món đồ lãng phí nhất làng công nghệ mà người mua cứ tưởng là rẻ

Bỏ vài triệu hay thậm chí vài chục triệu để mua một chiếc điện thoại tầm trung hoặc xịn, nhiều người dùng đâu nghĩ rằng đây chính là món đồ lãng phí nhất làng công nghệ dù khó để cho là không mua không được.

Lãng phí từ việc mua đến khi vứt đi

Bạn có biết iPhone XS Max được bán với giá 1.499 USD cho bản 256GB nhưng giá trị sản xuất chỉ 443 USD?

Hay Samsung chỉ chi 420 USD cho Samsung S10 Plus, so với giá bán tối thiểu 1.000 USD thì chỉ 42%, số còn lại khi đến tay người dùng là hàng tá thứ đính kèm trên đó?

Nên xem

Anh em iFan ơi, vui lên nào vì Apple đã bán lại iPhone SE giá siêu rẻ rồi đây
Sau sự kiện có phần khá thất vọng với tín đồ yêu thích sản phẩm phần cứng mới, khi Apple vừa qua chỉ giới thiệu những nâng cấp đáng kể về phần mềm. Điều này dưới đây sẽ khiến anh em cảm thấy hứng khởi ngay.

Một vài dòng điện thoại giá rẻ khác hiện cũng nằm ở con số lợi nhuận cao cho cả phần cứng lẫn chi phí quảng cáo trong đó.

Và tất nhiên, con số này luôn không được các hãng thông báo. Điển hình như Xiaomi là 1 ví dụ khi giá điện thoại giảm bù trừ việc quảng cáo trên hệ điều hành.

Điện thoại chỉ là món đồ đồng hành cho công việc bên cạnh các thứ khác nên việc đầu tư cũng cần theo nhu cầu - Ảnh: Internet. 

Điều gì đang khiến những chiếc điện thoại trở nên giá đắt đỏ, khi mà hệ sinh thái trong nó hàng năm cao lắm cập nhật vài lần?

Bỏ tiền mua 1 điện thoại, có khả năng bạn đã lãng phí công nghệ hơn 50%. Khi hầu hết các tính năng của điện thoại không được khai thác, thì con số này sẽ cao hơn.

Nên xem

Điện thoại không cổng kết nối: Mánh lới quảng cáo hay tương lai công nghệ?
Hai nhà sản xuất điện thoại đến từ Trung Quốc gần đây đã đánh tiếng ra mắt điện thoại không có cổng kết nối, liệu có thể làm nên thành công như cách Apple đã loại bỏ cổng 3.5 mm khi ra mắt iPhone 7?

Trong quá trình sử dụng, việc tải các ứng dụng miễn phí chứa quảng cáo, cũng như chấp nhận hình thức xem banner popup hoặc mua theo dạng đăng ký, điều này cũng lãng phí nốt khi mà sử dụng không thường xuyên.

Một con số nghiên cứu cho thấy, việc mua 1 điện thoại rồi thay mới cũng không làm giảm phần lãng phí này, khi mà trên đó có nhiều kim loại quý hiếm trở thành hoang phí.

Lãng phí nhưng không lẽ không xài điện thoại?

Sẽ có nhiều câu hỏi cho rằng không lẽ lãng phí thì không xài điện thoại? Hoặc đâu là phải pháp để tránh trường hợp này? Câu trả lời hoàn toàn đơn giản, hãy dùng theo nhu cầu để giảm sự lãng phí ở mức tối thiểu cho mình.

Nên xem

Cảm biến vân tay dưới màn hình: Tưởng hiện đại nhưng có thể là mối phiền phức lớn nhất của công nghệ điện thoại
Mặt hạn chế lớn nhất ở cảm biến vân tay nhúng dưới màn hình là khiến cho người dùng khó có thể xác định được vị trí cảm biến để mở khóa.

Để có thể dễ hình dung, tùy theo công việc, mọi người nên chọn điện thoại phù hợp nhất để đáp ứng tốt nhu cầu của mình. Bên cạnh đó, giải pháp thay thế luôn có để tránh sự lãng phí.

Ví dụ, bạn cần tư liệu hình ảnh nhiều, thay vì mua 1 điện thoại xịn với giá 1.000 USD. Bạn có thể mua 1 điện thoại tầm trung 150 USD, rồi dùng chi phí còn lại mua máy ảnh. Điều này giúp bạn chuyên hơn trong lĩnh vực của mình.

Đừng để cuốn hút vào điện thoại khi quá lãng phí thời gian - Ảnh: Internet.

Hay công việc của bạn cần nhiều hơn cho không gian thì chi phí 1 chiếc iPhone hàng xịn đủ để bạn mua 1 điện thoại tầm trung và 1 máy tính bảng màn hình to cho nhu cầu của mình.

Nên xem

Tất tần tật về iPhone 2019 với những thay đổi đáng chú ý
iPhone 2019 sẽ có bộ vi xử lý khủng đầy mạnh mẽ, camera 3 ống kính và rất nhiều thay đổi khác trong trải nghiệm.

Ngoài ra, khi chọn 1 điện thoại, hãy cân nhắc là mình khai thác gì trên thiết bị này để vừa tiết kiệm hầu bao, vừa tận dụng mọi thứ mà smartphone mang lại.

Nếu không thường xuyên sử dụng ứng dụng, bạn có thể dùng các dịch vụ web miễn phí thay thế, vừa không phải tốn tiền đăng ký, vừa tăng hiệu năng bên cạnh tránh xem quảng cáo rối mắt.

Một chiếc smartphone vẫn đáng giá nhiều hơn so với chúng ta tưởng - Ảnh: Internet.

Điện thoại đắt tiền hay tầm trung, vốn dĩ nó cũng chỉ là để nghe gọi, bên cạnh hệ sinh thái đang được bổ sung để giúp người dùng thuận tiện hơn trong cuộc sống.

Nên xem

Độc đáo ý tưởng Oppo Reno với camera pop-up độc nhất vô nhị
Chiếc điện thoại cao cấp của Oppo sẽ ra mắt vào ngày 24 tháng 4 tới tại thành phố Zurich, Thụy Sĩ.

Vì thế, để nói là khai thác hết 100% cũng khá khó và việc lãng phí là tương đối.

Tất nhiên, nếu bạn là người tiền nhiều không biết làm gì thì hãy chọn điện thoại thoải mái theo ý thích của mình. Việc lãng phí của công nghệ chỉ là bản chất vốn có của nó.

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê