Đây có thể là cách Apple ẩn cảm biến Face ID giúp màn hình iPhone 12 siêu mỏng không viền

Đây có thể là cách Apple ẩn cảm biến Face ID giúp màn hình iPhone 12 siêu mỏng không viền

Apple sẽ thu nhỏ kích thước của cảm biến lại để tối ưu nó nằm trên phần viền màn hình để tạo thành một màn hình không điểm khuyết.

Năm sau, Apple được cho là sẽ thay đổi thiết kế hoàn toàn mới với kiểu dáng gợi nhớ về thời iPhone 4. 

Cụ thể, iPhone 2020 được cho là sẽ sở hữu phần viền vuông vức giống như iPhone 4 chứ không phải được bo cong như iPhone 11 Pro hiện tại. 

Nên xem

Chưa có được sự hợp tác với Google, Huawei quyết định chi 1 tỷ USD để tự làm kho ứng dụng và hệ sinh thái riêng
Huawei có vẻ như đang dần tách biệt so với những nhà sản xuất smartphone Android hiện tại bằng việc xây dựng một hệ sinh thái, kho ứng dụng riêng. 
- Ảnh:PhoneArena

Mặc dù chưa có thiết kế chính thức, nhưng các bản concept được dựng lên gần đây cho thấy iPhone 2020 sẽ là một chiếc điện thoại đẹp nhất từ trước đến nay của Apple.

Hai mặt trước và sau của máy cũng được phủ lên lớp kính trông rất sang trọng. Riêng mặt lưng, có thể Apple sẽ giữ lại cụm camera hình vuông với ba hoặc bốn camera. 

Nên xem

Dân mạng xuýt xoa với concept iPhone trượt không thể nào tuyệt vời hơn nữa
Anh em xem qua bản concept này thì chắc sẽ quên hết những chiếc điện thoại hiện tại luôn.
- Ảnh:PhoneArena

Điều mà nhiều anh em đang mong chờ nhất trên iPhone 2020 có lẽ là phần màn hình. Theo một số thông tin rò rỉ gần đây cho rằng Apple sẽ giữ lại thiết kế có phần notch, nhưng sẽ thu nhỏ kích thước phần notch này lại nhỏ gọn hơn.

Một số tin đồn khác lại cho rằng, Apple đang nghiên cứu các công nghệ để thu nhỏ kích thước của các cảm biến Face ID và camera selfie lại để có thể tối ưu nó lên phần viền trên của màn hình. 

- Ảnh:BGR

Một số đơn vị cung cấp linh kiện của Apple cũng từng xác nhận rằng, nhà Táo đã đặt hàng một số chi tiết nhỏ hơn cho Face ID. 

Anh em có thể xem qua các hình ảnh của bản concept này để hình dung rõ hơn về vị trí mà Apple tích hợp cảm biến Face ID. 

Nên xem

[Concept] Galaxy Alpha Pro: Siêu đẹp, học hỏi ý tưởng Mi MIX Alpha
Galaxy Alpha Pro là concept chiếc smartphone tương lai của Samsung được YouTuber AndroidLeo đăng tải, ý tưởng tuyệt vời không chê vào đâu được, nhưng ý tưởng thiết bị này có lẽ xuất phát từ Mi MIX Alpha.

Nếu như hãng tối ưu được kích thước của cảm biến thì vị trí viền trên này là khả thi, nó giúp cho màn hình không điểm khuyết. 

Tuy nhiên, nếu như ngoài thực tế thì có thể phần viền trên sẽ dầy hơn so với phần viền trên iPhone 11 Pro hiện tại đôi chút.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê