Đánh giá tai nghe Huawei FreeBuds 4i: Giá tốt, chất lượng âm thanh trung bình

Đánh giá tai nghe Huawei FreeBuds 4i: Giá tốt, chất lượng âm thanh trung bình

Huawei FreeBuds 4i khá tốt trong phân khúc với đầy đủ các tính năng khử ồn chủ động, hỗ trợ nhiều chế độ và thời lượng sử dụng dài, nhưng bên cạnh đó tai nghe cũng còn có khá nhiều nhược điểm khác.

Ưu điểm

  • Thiết kế đẹp
  • Giá phải chăng
  • Khử ồn chủ động tốt
  • Chất lượng cuộc gọi tốt
  • Thời lượng pin tốt

Nhược điểm

  • Chất lượng âm thanh trung bình
  • Không hỗ trợ trợ lý giọng nói
  • Không có khả năng chống nước
  • Ứng dụng Huawei AI Life không khả dụng trên iOS

Huawei FreeBuds 4i là phiên bản nâng cấp tiếp theo của mẫu FreeBuds 3i. Với sự thành công của phiên bản tiền nhiệm, Galaxy FreeBuds 4i đã được nâng cấp để hoàn thiện hơn về chất lượng âm thanh và cuộc gọi, thiết kế cũng như khả năng khử ồn so với FreeBuds 3i. 

Trong phân khúc, Galaxy FreeBuds 4i được nhận định là một trong những sự lựa chọn hợp lý cho người dùng tính đến thời điểm hiện tại. 

Thiết kế và cảm nhận

Huawei FreeBuds 4i có thiết kế khá bóng bẩy với ba màu tùy chọn: Đen carbon, Trắng gốm và Đỏ. Phiên bản đang được đánh giá có màu đỏ, chất lượng hoàn thiện bên ngoài và lớp phủ màu có chất lượng khá tốt. 

- Ảnh:PhoneArena

Mẫu tai nghe của Huawei có tiết kế tương tự như Apple AirPods 2, nhưng phần nhét tai lại được thiết kế giống trên AirPods Pro. Trên tai nghe có tích hợp tính năng cảm ứng với độ nhạy cao. Mỗi tai nghe đều có micro và khả năng cảm ứng riêng. 

Sự khác biệt lớn nhất giữa FreeBuds 4i và phiên bản tiền nhiệm và phần vỏ sạc, ở phiên bản mới nó có hình tròn và bóng. Có một đèn LED đơn để báo hiệu cho người dùng biết trạng thái khi sạc và khi ghép nối với các thiết bị khác.

- Ảnh:PhoneArena

Chất lượng hoàn thiện của phần vỏ này không được tốt. Vỏ máy có cảm giác dẻo hơn và nắp hơi mỏng.

Huawei FreeBuds 4i nặng 5,5 gram cho mỗi tai nghe tương tự như AirPods 2. Vỏ cũng nhẹ khoảng 36,5 gram. Phần cao su đệm tai được làm khá tốt với nhiều kích thước giúp tai nghe bám chặt tai không bị rơi ra. Tai nghe có lỗ thông hơi đặc biệt được thiết kế để cân bằng áp lực trong tai, tương tự như trên AirPods Pro. 

- Ảnh:PhoneArena

Kích thước hộp nhỏ, đủ để đút vừa vào túi quần jean. 

Chất lượng âm thanh 

- Ảnh:PhoneArena

FreeBuds 4i mới có chất lượng âm thanh chỉ ở mức trung bình khi nghe nhạc. Các dải âm thanh cao hoặc trung đều khá tốt, nhưng thiếu đi âm trầm và độ sâu của âm thanh. Nếu bạn là một người thích nghe nhạc thì chiếc tai nghe này khó sẽ làm bạn hài lòng được. 

Khả năng kết nối và tính năng hỗ trợ

Huawei FreeBuds 4i có kết nối Bluetooth 5.2, kết nối dễ dàng với cả trên iOS và Android. Huawei đã thiết kế ứng dụng riêng với tên gọi Huawei AI Life, ứng dụng này dùng để hiển thị thông tin trạng thái của FreeBuds 4i và chế độ âm thanh khi chúng đang phát. Nhưng ứng dụng này hiện chỉ có trên Android mà thôi. 

- Ảnh:PhoneArena

FreeBuds 4i có khả năng điểm khiển bằng cảm ứng, mà thật ra thì đây là một trong những tính năng không thể thiếu trên tai nghe Bluetooth ngày nay. Các thao tác cũng hết sức cơ bản như nhấp đúp để trả lời và kết thúc cuộc gọi hoặc phát, tạm dừng bài hát. Nhấn ba lần để thay đổi chế độ âm thanh. Khi chuyển đổi các chế độ, tai nghe sẽ thông báo bằng âm thanh cho bạn biết.

Khá đáng tiếc khi mẫu tai nghe này không thể kích hoạt các trợ lý giọng nói như Siri và Google Voice Assistant bằng câu lệnh. Ngoài ra, khi bạn nhận cuộc gọi, tai nghe Huawei sẽ không cho bạn biết ngươi gọi là ai, nó chỉ đổ chuông bằng nhạc chuông mà thôi. 

Khả năng khử ồn và chất lượng cuộc gọi

Khả năng khử ồn chủ động được đánh giá ở mức trung bình trong việc triệt tiêu âm thanh xung quanh. Nhưng nếu xét trong tầm giá thì khả năng khử ồn chủ động của FreeBuds 4i là khá tốt so với phần còn lại của thị trường. 

- Ảnh:PhoneArena

Chất lượng cuộc gọi khá tốt. Giọng nói của người đối thoại to và rõ ràng. Micro của FreeBuds 4i cũng tốt, người nghe bên kia nhận được âm thanh rõ ràng và có chất lượng về độ sâu của giọng nói. 

Thời lượng sử dụng

Mỗi tai nghe có dung lượng pin là 55mAh và trong hộp là 215mAh.

Huawei FreeBuds 4i cho thời lượng pin kéo dài khoảng 10 tiếng mà không cần sạc lại từ vỏ. Con số này được đo khi tắt tính năng khử ồn chủ động và nghe ở mức âm lượng 50%. Khi bật tính năng khử ồn chủ động và nghe ở mức âm lượng 70% thì nó có thể kéo dài được khoảng 8 tiếng. ​

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê