Đắng lòng Samsung Galaxy A tài trợ PUBG Mobile tại SEA Games 31 nhưng thiết bị thi đấu lại là iPhone

Đắng lòng Samsung Galaxy A tài trợ PUBG Mobile tại SEA Games 31 nhưng thiết bị thi đấu lại là iPhone

Các thiết bị Galaxy A không phải là yếu nhưng để đáp ứng đủ tiêu chí cho việc sử dụng trong thi đấu thì nó chưa đủ.

Cách đây không lâu, khi giới thiệu dòng Galaxy A series mới tại thị trường Việt Nam, Samsung cho biết họ đã trở thành nhà tài trợ chính thức cho bộ môn PUBG Mobile tại SEA Games 31. Tưởng chừng như việc tài trợ này sẽ giúp cho các thiết bị của Samsung sẽ góp mặt vào danh sách những thiết bị được sử dụng để thi đấu. Tuy nhiên, ban tổ chức đã lựa chọn sử dụng iPhone thay vì những dòng Galaxy A "mượt mà và mạnh mẽ" mà Samsung đã giới thiệu.

- Ảnh:Thế Giới Di Động

Được biết, trong buổi giới thiệu Samsung dường như rất tâm huyết với việc giúp phát triển niềm đam mê eSport của các bạn trẻ. Samsung cũng đã tổ chức trải nghiệm thử cho khách mời có mặt tại sự kiện với việc chơi game PUBG Mobile trên một số dòng Galaxy A của hãng này. 

Theo một số nguồn tin mình được chia sẻ, trên thực tế thì Samsung Galaxy A chỉ tài trợ về mặt truyền thông chứ không được chọn là thiết bị thi đấu. Hay dễ hiểu hơn là, Samsung Galaxy A tung gói tài trợ một phần là để quảng bá hình ảnh cho dòng Galaxy A series mà thôi.

Vì sao Galaxy A series không được chọn làm thiết bị thi đấu?

- Ảnh:Thế Giới Di Động

Có phải do các thiết bị Galaxy A quá yếu nên không được chọn làm thiết bị thi đấu không? Câu trả lời là không phải.

Để trở thành một thiết bị thi đấu, ngoài cấu hình mạnh thì thiết bị đó còn đáp ứng được yếu tố ổn định khi hoạt động liên tục trong một thời gian dài. Đối với tựa game PUBG Mobile, cấu hình yêu cầu cũng khá cao, bản thân tựa game này có đồ họa cao và cũng khá nặng, do đó, thiết bị để chạy tốt tựa game này đòi hỏi phải thực sự mạnh.

Được biết, mẫu iPhone 13 Pro Max được chọn làm thiết bị thi đấu cho bộ môn PUBG Mobile cùng một số bộ môn thể thao điện tử khác. Sở dĩ iPhone 13 Pro Max được lựa chọn là vì, thiết bị này ngoài sở hữu cấu hình mạnh mẽ nhất hiện tại với con chip Apple A15 thì còn có độ ổn định cao nhờ vào hệ điều hành iOS. Theo đó, các tuyển thủ có thể thi đấu trong 3 hiệp liên tục mà nhiệt độ và hiệu năng không bị ảnh hưởng. 

Ngoài ra, màn hình OLED 120Hz cũng mang lại trải nghiệm tốt nhất cho các game thủ. Tốc độ khung hình khi chơi PUBG Mobile trên iPhone luôn được đảm bảo ở mức ổn định nhất, không bị hiện tượng tuột FPS trong thời gian dài sử dụng. 

Pin cũng là một yếu tố đáng chú ý khác, iPhone 13 Pro Max có một viên pin lớn đủ để đảm bảo cho các game thủ thi đấu liên tục mà không hết pin. 

Tại SEA Games 31, các game thủ sẽ được ban tổ chức cung cấp thiết bị sử dụng chứ không được quyền tự ý sử dụng thiết bị cá nhân, trên thiết bị cũng không được cài bất kỳ phần mềm hỗ trợ nào khác.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê