Đăng ký GPRS, ước có Nokia N97, chơi Avarta, những công nghệ một thời với tuổi thơ của bao nhiêu anh em

Đăng ký GPRS, ước có Nokia N97, chơi Avarta, những công nghệ một thời với tuổi thơ của bao nhiêu anh em

Cái thuở sơ khai của việc tấp cận đến công nghệ luôn luôn đẹp đối với nhiều anh em, bài viết này sẽ gợi lại một phần những công nghệ ngày đầu phát triển tại Việt Nam. 

Đối với nhiều anh em thì những ngày đầu tiếp cận với điện thoại di động, các công nghệ kết nối internet không dây, hay những trò hay ho về công nghệ chắc sẽ không thể nào quên được nhỉ. Nó cũng được coi là một phần tuổi thơ, thời "trẻ trâu" của biết bao nhiêu anh em.

Và dưới đây là những công nghệ phổ biến trong những năm tháng học cấp hai, cấp ba của anh em. 

Những Nokia N97, Nokia E71-E72, Motorola Rizr Z3,...

Tuổi thơ của anh em chắc ai cũng từng mơ ước có được những mẫu điện thoại kể trên nhỉ, nói đến điện thoại thì chắc nhiều anh em mơ ước Nokia nhiều hơn.

Nokia N97 - Ảnh:Internet

Nokia N97 được coi như là một huyền thoại trong thời kỳ chuyển mình của Nokia, chiếc máy này sở hữu kiểu dáng thiết kế trượt ngang khá xịn sò, bàn phím  QWERTY, và đặc biệt là hỗ trợ nhiều tựa game "đẳng cấp" thời đó. 

Nên xem

‘Xóa tài khoản Facebook khiến chúng ta hạnh phúc hơn’
Một nghiên cứu mới đây của đại học Stanford và NYU cho biết, việc bỏ Facebook khiến người ta trở nên khỏe mạnh hơn và cải thiện tâm lý tốt hơn.
Nokia E71 - Ảnh:internet

Giá mềm hơn một tí thì có những mẫu Nokia E71 - E72 hay Motorola Rizr Z3, nhưng mẫu điện thoại thời đó mỗi dòng đều sở hữu một kiểu dáng khác nhau, nhìn vào là biết dòng máy gì ngay chứ không có giống nhau nhiều như bây giờ.

Còn chưa kể thời mà smartphone giá còn đắt và chưa phổ biến, lướt Facebook trên những chiếc điện thoại này nó mượt mà làm sao luôn. 

Nên xem

Đã có hình ảnh thực tế Galaxy Note 10: Mặt lưng đẹp như Huawei P30 Pro, viền mỏng hơn iPhone X?
Sau khi công bố chính thức sự kiện UNPACKED vào ngày 7/8 (3h sáng ngày 8/8 theo giờ Việt Nam), thì những cái nhìn cụ thể nhất về Samsung Galaxy Note 10 đã xuất hiện.

Đăng ký GPRS

Thời đó thì làm gì có 3G hay 4G như bây giờ, chỉ có GPRS với tốc độ lướt web "siêu nhanh" mà thôi. Chắc ở đây cũng nhiều ông đã từng lén lấy trộm điện thoại của ba mẹ đăng ký GPRS để lên mạng tải game, hình hay nhiều cái khác nhỉ. 

Những chiếc máy nghe nhạc nhỏ gọn cùng chiếc tai nghe màu trắng

- Ảnh:Internet

Thời cấp 2 - cấp 3 của anh em thì chắc không thể thiếu những chiếc máy nghe nhạc nhỏ gọn kiểu như iPod Nano,... cùng với những chiếc tai nghe màu trắng đang rất hot. 

Khi smartphone chưa phát triển thì đây được coi như là một món đồ công nghệ giải trí bật nhất rồi, hiện tại thì smartphone đã có thể làm được tất những công việc này rồi nên ít anh em nào sử dụng máy nghe nhạc rời nữa. 

Nên xem

Những yếu tố biến iPhone 11R trở thành chiếc iPhone đáng mua nhất trong năm 2019
Cấu hình cao, thiết kế đẹp mắt trẻ trung, hiệu năng "vô đối" sẽ giúp cho iPhone 11R trở thành chiếc iPhone đáng mua nhất trong năm nay. 

Chơi Avatar, chat Ola

- Ảnh:internet

Đây là tựa game chắc là tiêu tốn tiền của cũng như thời gian của anh em nhiều nhất nhỉ. Thời đó thì làm gì có game đồ họa 3D như bây giờ. Avatar được coi như là một tựa game huyền thoại gắn liền với tuổi thơ của biết bao anh em. Có khi một người chơi mà cả đám ngồi nhìn rồi cùng bàn về game. 

- Ảnh:internet

Trên điện thoại hồi đó thì Ola là ứng dụng chat được nhiều anh em sử dụng nhất rồi, nó lúc đó được coi như là Facebook Messenger bây giờ vậy, chắc nhiều anh em có gấu cũng nhờ Ola nhỉ.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê