Đăng bán ảnh tự sướng chụp trong vòng 4 năm, thanh niên thu về hơn 1 triệu USD

Đăng bán ảnh tự sướng chụp trong vòng 4 năm, thanh niên thu về hơn 1 triệu USD

NFT của Ghozali Ghozalo đã đạt khối lượng giao dịch $ 935,975 chỉ trong hai ngày.

Thời buổi này đúng là kiếm tiền không khó, chỉ là thời chưa tới thôi anh em à. Một anh bạn sinh viên Đại học Indonesia Ghozali Ghozalo đã tạo ra một bộ sưu tập NFT là những bức ảnh selfie của mình được chụp trong vòng 4 năm liền. Nó trở nên nổi tiếng trên sàn giao dịch NFT OpenSea và đã đạt được khối lượng giao dịch khổng lồ chỉ trong vài ngày.

- Ảnh:Chụp màn hình

Ghozali cho biết trong phần thông tin của mình, “Tôi đã chụp ảnh bản thân từ năm 18 đến 22 tuổi (2017 - 2021)… đó thực sự là bức ảnh tôi đứng trước máy tính hàng ngày". Bộ sưu tập này chứa 933 hình ảnh, tức là không phải ngày nào anh cũng đứng trước camera rồi tự chụp.

Những bức ảnh ban đầu được chụp để sử dụng trong video khai giảng của trường, nhưng Ghozali sau đó đã quyết định biến những bức ảnh đó thành một loạt các NFT trên vào đầu tuần này.

Bộ sưu tập có tựa đề “Ghozali Everyday", lấy cảm hứng từ "Everydays: The First 5.000 Days” của Beeple, một bộ sưu tập NFT được Christie's bán với giá 69 triệu USD vào tháng 3 năm 2021 .

- Ảnh:Chụp màn hình

Ghozali định giá mỗi NFT là 3 đô la khi anh ra mắt bộ sưu tập vào Chủ nhật, ngày 9 tháng 1. Kể từ đó, giá sàn cho mỗi NFT trong bộ sưu tập đã tăng lên 0,4 ETH (1,350 đô la).

Bộ sưu tập đang trên đường vượt qua con số 1 triệu đô la, tính đến thời điểm viết bài này là ngày 15/1, tổng số giao dịch đạt 324 ETH, tương đương 1,07 triệu USD. Bộ sưu tập NFT được quảng bá bởi đầu bếp nổi tiếng người Indonesia Arnold Poernomo, doanh nhân thời trang và giày thể thao người Indonesia Jeffry “Jejouw” Jouw, và nhiều thành viên khác của cộng đồng tài chính phi tập trung.

Poernomo nói rằng ông và các nhà đầu tư khác đã mua các NFT này như là một kế hoạch giúp Ghozali Ghozalu kiếm thêm thu nhập. Giờ đây, họ đang giúp quản lý bộ sưu tập bằng cách điều hành một nhóm trên Discord cho Ghozali.

Poernomo cho biết, bộ sưu tập này không chỉ thay đổi cuộc sống của Ghozali mà những ai mua sớm các NFT này cũng đã ghi nhận mức lợi nhuận tăng 78.000%. Trong khi các dự án NFT khác như Crypto Punks và Bored Ape Yacht Club có các chiến dịch quảng bá đằng sau chúng, thì bộ sưu tập của Ghozali dường như đã đạt được sự nổi tiếng một cách tình cờ.

Giống như hầu hết các NFT mới, không rõ liệu các token có giữ được giá trị về lâu dài hay không. Tuy nhiên, bộ sưu tập vẫn còn mới và có khả năng sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư mới trong những ngày tới.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê