Dằn mặt đối thủ, Huawei chuẩn bị ra chip 7nm thứ hai mạnh ngang Snapdragon 855 hỗ trợ tối đa cho AI

Dằn mặt đối thủ, Huawei chuẩn bị ra chip 7nm thứ hai mạnh ngang Snapdragon 855 hỗ trợ tối đa cho AI

Con chip Kirin 810 dự kiến sẽ tạo ra một làn sóng mới trong phân khúc smartphone tầm trung đặc biệt là sức mạnh.

Như anh em đã biết thì Huawei hiện tại đang bị hàng loạt các tối tác ngưng hợp tác do ảnh hưởng từ lệnh cấm của Mỹ, mặc dù hiện tại Huawei đang được hoãn ba tháng.

Tuy nhiên, điều này dường như vẫn chưa ngăn cản được các kế hoạch hiện tại của Huawei, mặc dù vừa qua CEO của Huawei đã thừa nhận công ty đang có sự sụt giảm nghiêm trọng.

Dan mat doi thu Huawei chuan bi ra chip 7nm thu hai1

Trên trang Gizchina vừa đăng tải thông tin rằng Huawei sẽ ra mắt con chip 7nm thứ hai của mình do chính công ty phát triển vào ngày 21/6 trong sự kiện ra mắt Nova 5. 

Nên xem

Sợ thất thu, các hãng chip Mỹ ngấm ngầm yêu cầu dỡ lệnh cấm Huawei
Lệnh cấm Huawei đã được ban ra, các hãng Mỹ lần lượt tuân theo tạo làn sóng “nghỉ chơi” mạnh mẽ với gã khổng lồ smartphone Trung Quốc. Thế nhưng hiện tại, mọi thứ đang dần trở nên đổi khác.
Dan mat doi thu Huawei chuan bi ra chip 7nm thu hai2

Con chip này có tên Kirin 810, đây cũng là con chip 8-series đầu tiên của Huawei. Ông He Gang, chủ tích mảng di động của Huawei cho biết: "Tôi có thể tự hào nói rằng chúng tôi sắp trở thành thương hiệu điện thoại di động đầu tiên trên thế giới sở hữu hai chip 7nm".

Nên xem

Lộ thiết kế Huawei Nova 5 Pro cùng cấu hình khủng đè bẹp smartphone Android khác
Huawei Nova 5 Pro được nhận định là một trong những đối thủ nặng ký của nhiều smartphone Android khác đang có mặt trên thị trường. 

Huawei nói rằng, đây là một phần cốt lõi trong hành trình tích hợp AI của hãng. Năm 2017, nền tảng điện toán di động thông minh cá nhân đầu tiên của Huawei Kirin 970 đã mở ra một kỷ nguyên mới của AI. Vào năm 2018, Kirin 980 đã được trang bị NPU kép với sức mạnh xử lý thuật toán AI cao. 

Dan mat doi thu Huawei chuan bi ra chip 7nm thu hai3

Huawei nhận định, vào năm 2019, Kirin sẽ một lần nữa mở ra tương lai cho thấy nhiều đột phá bất ngờ hơn trong AI. 

Kirin 810 có thể coi là phiên bản nâng cấp của Kirin 710, nó được phát triển dựa trên tiến trình 7nm của TSMC, của CPU và GPU sẽ được tích hợp các NPU đặc biệt. Đối thủ chính của Kirin 810 sẽ là bộ xử lý 7-series của Qualcomm. 




LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê