Đại diện Bkav xác nhận đang làm thủ tục giải thể Bkav Electronics

Đại diện Bkav xác nhận đang làm thủ tục giải thể Bkav Electronics

Vị đại diện này cho biết, đây là điều bình thường trong quá trình hoạt động của một công ty.

Mới đây, trên internet xuất hiện một số thông tin cho rằng Công ty Cổ phần Bkav Electronics đang trong quá trình chuẩn bị giải thể. Theo đó, mình có tra cứu thông tin trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp thì bất ngờ thấy trạng thái đang cập nhật của Bkav Electronics là "đang làm thủ tục giải thể".

- Ảnh:Chụp màn hình

Được biết, Bkav Electronics được thành lập từ ngày 11/11/2020, chuyên sản xuất các sản phẩm điện tử tiêu dùng (consumer) như Bphone, tai nghe không dây,...Người đứng đầu công ty này là ông Trần Việt Hải.

Như vậy, chỉ chưa đầy hai năm chính thức được thành lập, Bkav Electronics đã chính thức bị giải thể. Nhiều người đang lo ngại về tương lai của Bphone, dòng tai nghe không dây của hãng và các sản phẩm dự kiến sẽ ra mắt trong tương lai.

- Ảnh:Chụp màn hình

Trả lời trên báo Thanh Niên, đại diện truyền thông của Tập đoàn Bkav xác nhận tình trạng "Đang làm thủ tục giải thể" là đúng. Và cho biết thêm, đây là điều bình thường trong quá trình hoạt động của một doanh nghiệp.

Người đại diện Bkav chia sẻ với báo Thanh Niên, "Chúng tôi tiến hành quy hoạch lại các công ty thuộc tập đoàn để thuận tiện hơn trong việc quản lý, còn hoạt động không có gì thay đổi. Trước đây, Bkav tách Bkav Electronics ra riêng để phụ trách mảng liên quan đến smarthome, Bphone.... Trong quá trình hoạt động, Bkav quyết định tái cơ cấu và để đơn vị đóng vai trò là một mảng thuộc tập đoàn".

Hồi đầu tháng 5, Bkav đã thông báo thành lập công ty thành viên Bkav Hardware Solution, chuyên cung cấp dịch vụ nghiên cứu, phát triển và sản xuất các thiết bị điện tử, hướng đến là một ODM. Nhiều người đặt hoài nghi rằng, có thể sự hình thành của BHS có liên quan đến việc Bkav Electronics giải thể, nhưng ông Nguyễn Quốc Đăng đã phủ nhận điều này. Phía Bkav cho biết, họ vẫn tiếp tục phát triển dòng Bphone.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê