Cựu CEO Apple từng ra mắt thương hiệu smartphone tại Việt Nam nhưng thất bại

Cựu CEO Apple từng ra mắt thương hiệu smartphone tại Việt Nam nhưng thất bại

Obi Worldphone từng là một cái tên đầy triển vọng trên thị trường smartphone tại Việt Nam. 

Vào năm 2014, ông John Sculley - cựu CEO của Apple đã chính thức thành lập thương hiệu smartphone cùng với các nhà sáng lập khác với tên gọi là Obi Worldphone hay trước đây là Obi Mobiles. 

- Ảnh:internet

Thương hiệu smartphone do John Sculley được định hình sẽ là thương hiệu smartphone dành cho giới trẻ, chỉ đánh vào phân khúc tầm trung với mục tiêu là giúp cho người tiêu dùng có được những sản phẩm chất lượng nhưng không cần phải trả quá nhiều tiền.

Vừa mới thành lập, Obi đã có mặt ở khoảng 40 quốc gia trong đó có Việt Nam. Obi Worldphone ra mắt 2 dòng điện thoại thông minh đầu tiên vào ngày 27 tháng 8 năm 2015. Dòng điện thoại thứ 3 là MV1, ra mắt vào tháng 2 năm 2016 và được phát hành vào thị trường châu Á, châu Phi, châu Mỹ Latinh và châu Âu vào tháng 3 năm 2016.

- Ảnh:Vnexpress

Các mẫu điện thoại của Obi đều sử dụng hệ điều hành Android với giao diện được tùy chỉnh bởi Obi. Hầu hết các smartphone của Obi có ngoại hình khá trẻ trung, bắt mắt và đầy sáng tạo. Tuy nhiên, song với đó có một số mẫu như Obi SF1 bị đánh giá là "sáng tạo dư thừa" bởi thiết kế rườm rà.

Obi Worldphone tuy chỉ đánh mạnh vào phân khúc tầm trung, nhưng hãng này cũng rất chú trọng vào trải nghiệm người dùng khi sử dụng linh kiện chất lượng đến từ các nhà sản xuất hàng đầu như Sony, Gorilla, Qualcomm,...

- Ảnh:Điện Máy Xanh

Năm 2015, mẫu Obi SF1 từng nằm trong top 3 thiết bị đạt giải thường Tech Awards do báo Vnexpress tổ chức tại Việt Nam. 

Tuy nhiên, sau khi ra mắt vài mẫu smartphone vào khoảng đầu năm 2017, thương hiệu Obi Worldphone gần như biến mất khỏi thị trường Việt Nam và sau đó là các thị trường khác trên toàn cầu. 

Vào tháng 9 năm 2017, Sculley tách mình khỏi Obi và nói rằng tên của ông ấy chỉ được sử dụng để PR. Ông không tham gia vào công ty với tư cách là một nhà đầu tư hay ở bất kỳ vị trí chiến lược nào.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê