Cuối cùng iPhone cũng đã đến lúc khiến người ta đắn đo nên chọn dòng nào sẽ tốt hơn

Cuối cùng iPhone cũng đã đến lúc khiến người ta đắn đo nên chọn dòng nào sẽ tốt hơn

Nên hay không việc nâng cấp lên iPhone mới, hay mua những dòng iPhone đời cũ,...Apple đã đánh mất đi lợi thế tạo lòng tin mỗi khi ra iPhone mới cho người dùng.

Trước đây, từng mẫu iPhone, từng dòng nâng cấp đều có những sự khác biệt thực sự tốt khiến cho người ta luôn luôn có cảm giác yên tâm nâng cấp mà không phải đắn đo suy nghĩ nhiều. Tuy nhiên, những năm gần đây Apple dường như đã đánh mất đi điều này và iPhone đã khiến người ta suy nghĩ nhiều hơn khi quyết định mua.

iPhone 4 - Ảnh:internet

Có thể nhìn lại từ thời iPhone 3Gs lên iPhone 4, nó đã có sự thay đổi khác biệt trong thiết kế. iPhone 4 đến iPhone iPhone 5 cũng có sự khác biệt trong thiết kế khiến iPhone trong mắt mọi người luôn luôn mới lạ. 

Dòng iPhone 5s tuy không có sự thay đổi về thiết kế, nhưng đây là một bước đột phá của Apple khi sử dụng công nghệ mở khóa bằng vân tay. Tiếp đến iPhone 6 rồi iPhone 6s, thiết kế thay đổi, touch ID ra đời trở thành một trào lưu.

iPhone 6 - Ảnh:internet

iPhone 7 Plus mở màn hình xu hướng camera kép và iPhone 8 là sự nâng cấp trong thiết kế sang trọng với mặt lưng kính. iPhone X là một sự khác biệt hoàn toàn và kể từ đó đến nay, iPhone đã gần như chấm dứt thời kỳ huy hoàng của mình.

Mình nhận được khá nhiều câu hỏi của anh em nói rằng, thời điểm hiện tại nên chọn mua iPhone X hay XR, còn nào tốt hơn. Nên mua XS hay chờ iPhone 11, và tiếp đó là hoàng loạt các bàn luận xoay quanh việc chọn mua iPhone.

iPhone X vs iPhone XR - Ảnh:internet

Anh em có thể thấy rằng, giữa iPhone XR và iPhone X là một sự lựa chọn khó cho anh em. Giá bán hiện tại của iPhone X và iPhone XR cũng gần như ngang nhau vì iPhone X đã hạ giá.

Tuy vậy iPhone XR ra sau, nhưng nó là dòng giá rẻ với việc cắt giảm một số chi tiết, nếu so với iPhone X thì về thiết kế cùng một số tính năng đi kèm iPhone XR không bằng, nhưng so về hiệu năng thì có thể nói con chip A12 trên iPhone XR lại tốt hơn so với chip A11 trên iPhone X.

Những vấn đến mặc dù rất nhỏ này xoay quanh trên những chiếc iPhone đã khiến cho người ta đau đầu để lựa chọn. Chưa kể, giữa iPhone XS và iPhone 11 năm nay, mặc dù có sự thay đổi về camera, chip,... nhưng thiết kế lại khiến người ta đắn đo.

Concept iPhone 11 - Ảnh:internet

iPhone 11 dường như có thiết kế khá thô và không được lòng người dùng, trong khi đó iPhone XS tinh tế, đẹp hơn nhưng lại không có những tính năng mới như trên iPhone 11.

Một mớ hỗn độn này đang bắt đầu dần hình thành trên dòng iPhone trong những năm qua, và nó đã không còn là một trong những chiếc điện thoại khiến người ta mua mà không cần suy nghĩ nữa.

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê