Concept iOS 16 có thể thành hiện thực

Concept iOS 16 có thể thành hiện thực

iOS 16 dự kiến được ra mắt tại WWDC diễn ra vào tháng 6, hệ điều hành mới của Apple cập nhật bổ sung nhiều tính năng tối ưu hóa trải nghiệm người dùng.

Mặc dù iOS 15 ra mắt còn chưa kịp “nguội" nhưng iOS 16 đã xuất hiện trên nhiều nguồn thông tin. Một số bên còn dựng hẳn concept dự kiến cho hệ điều hành thế hệ mới này. Mới đây, video concept iOS 16 từ designer Kevin Kal (người từng chia sẻ các concept về AirPods 3 , Windows 11 và Google Pixel Watch) đã được tung ra, theo video những tính năng mới rất có triển vọng sẽ trở thành hiện thực.

- Ảnh:the Hacker 34

Concept cho thấy iOS 16 sẽ có một chút thay đổi về giao diện nhưng phần lớn nó tập trung vào khả năng tối ưu hóa cá nhân cho người dùng. Tính năng đầu tiên mà Kal nhấn mạnh trong video của mình là màn hình luôn bật, nó giúp người dùng có thể xem thời gian và các thông báo mà không cần chạm vào điện thoại. Bên cạnh đó là các gói biểu tượng khác nhau để người dùng dễ dàng thay thế các biểu tượng ứng dụng mặc định.

- Ảnh:the Hacker 34

Một trong những tính năng khác trong concept rất được mong đợi đó là khả năng đa nhiệm trên iPad OS, cho phép hai ứng dụng hiển thị song song. Kal cũng bổ thêm dock chưa ứng dụng để người dùng có thể kéo thả ứng dụng từ cạnh bên màn hình iPhone.

- Ảnh:the Hacker 34

Các tính năng nổi bật khác trong Video của Kevin Kal về iOS 16 bao gồm:

  • Trung tâm điều khiến sắp xếp lại gọn gàng và chứa nhiều quyền truy cập nhanh hơn.
  • Ví tiền điện tử được tích hợp với Apple Pay.
  • Cách thông báo dễ chịu hơn khi pin giảm xuống dưới 20%.
  • Khả năng đặt ứng dụng, tiện ích và thư mục ở bất kỳ đâu trên Màn hình chính.
- Ảnh:the Hacker 34

iOS 16 dự kiến sẽ được giới thiệu tại sự kiện WWDC diễn ra vào tháng 6 hằng năm và chính thức phát hành vào tháng 9 theo như truyền thống của Apple. Các thiết bị nhận được bản cập nhật được dự đoán là từ dòng iPhone 7 trở lên.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê