Có nên rút điện tủ lạnh khi về quê ăn tết không

Có nên rút điện tủ lạnh khi về quê ăn tết không

Nếu như không cần thiết, bạn không cần phải rút điện tủ lạnh ra làm gì cả, nó không giúp bạn tiết kiệm được bao nhiêu điện đâu. 

Sắp tới, chúng ta sẽ bước vào một kỳ nghỉ tết dài hạng, theo lịch của nhà nước thì năm nay chúng ta được nghỉ đến tận 9 ngày. Với thời gian nghỉ dài như vậy việc đầu tiên mà nhiều người lưu tâm đến đó là có nên rút điện chiếc tủ lạnh trong nhà hay không.

- Ảnh:internet

Nhiều người thường lo lắng rằng, khi không sử dụng trong một thời gian dài và cũng không có mặt tại nơi ở, để tủ lạnh vẫn hoạt động sẽ gây tốn điện và có thể xảy ra một số sự cố cháy nổ ngoài ý muốn.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy việc chúng ta rút điện tủ lạnh sẽ không giúp chúng ta tiết kiệm được bao nhiêu tiền cả. Việc rút điện tủ lạnh trong thời gian dài có thể khiến cho chức năng của tử lạnh bị suy giảm và dễ bị hỏng dàn nóng và dàn lạnh.

Khi rút điện, tủ lạnh sẽ không thực hiện việc sấy hệ thống dàn nóng và dàn lạnh nên dễ xảy ra tình trạng oxy hóa gây thủng dàn, xì hết gas tủ lạnh ra ngoài.

- Ảnh:internet

Ngoài ra, đối với tủ lạnh bạn sử dụng thường ngày, việc lưu trữ đồ ăn bên trong cũng sẽ là một vấn đề khiến bạn phải cân nhắc cho việc rút điện. Nếu như đồ ăn quá nhiều, việc rút điện tủ lạnh buộc bạn phải xử lý hết tất cả thức ăn có trong đó, nếu không chúng sẽ bị hư.

Những lưu ý khi bắt buộc phải ngắt nguồn điện tủ lạnh

- Ảnh:internet

Nếu như trong trường hợp bạn bắt buộc phải ngắt toàn bộ nguồn điện trong nhà, bạn cần lưu ý một số điều như sau:

  • Dọn sạch toàn bộ thức ăn có trong tủ lạnh ra ngoài 
  • Để tủ lạnh tan hết đá và tiến hành lau dọn bên trong
  • Mở cửa tủ lạnh cho không khí bên trong bay ra ngoài hết sau đó mới đóng lại.
  • Kiểm tra lau dọn một vòng bên ngoài của tủ lạnh và bọc chúng lại bằng vải hoặc nilonCÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê