Có nên mua Galaxy Note 10 hay chờ iPhone 11 ra mắt?

Có nên mua Galaxy Note 10 hay chờ iPhone 11 ra mắt?

Có nên mua Galaxy Note 10 hay chờ iPhone 11 ra mắt là câu hỏi khó mà chắc anh em nào cũng đang nghĩ đến ngay lúc này.

Chỉ khoảng một tháng nữa thôi, iPhone 11 sẽ chính thức ra mắt, và đây là một sản phẩm cạnh tranh lớn với Galaxy Note 10 trong thời gian sắp tới. Như vậy thì, bây giờ có nên mua Galaxy Note 10 hay chờ iPhone 11 ra mắt

Anh em có thể xem chi tiết Galaxy Note 10 tại đây

Để trả lời cho câu hỏi khó này, anh em hãy cùng nhau tham khảo qua các yếu tố phân tích dưới đây nhé. Mình lưu ý luôn, có anh em là Sam Fans thì sẽ bảo mua Note 10, có anh em là iFans thì sẽ bảo mua iPhone 11. Nhưng dưới đây là nhận định trung lập không phải của fans bên nào cả.

Nên xem

Cận cảnh và đánh giá Galaxy Note 10 nhanh: Nhiều nâng cấp đáng chú ý
Những đánh giá Galaxy Note 10 sau đây sẽ giúp cho anh em có được những cái nhìn tốt hơn về siêu phẩm mới ra mắt của Samsung.
Galaxy Note 10, Note 10 Plus và iPhone XS Max - Ảnh:Theverge

Đầu tiên xét về mặt thiết kế trước nhé. Mặc dù nói là mỗi mẫu mang một thiết kế khác nhau nên không thể đánh đồng được. Nhưng thực tế mình thấy thì thiết kế mới của Galaxy Note 10 đẹp hơn rất nhiều so với thiết kế được cho là chính thức của iPhone 11. 

Màn hình tai thỏ trên iPhone 11 dường như đã lỗi thời, trong khi đó màn hình Infinity-O trên Note 10 là một điểm sáng trong thiết kế mà nhiều chuyên gia đều công nhận là đẹp và gọn gàng hơn.

Nên xem

Link xem trực tiếp lễ ra mắt Samsung Note 10 chuẩn và nhanh nhất
Hướng dẫn anh em link xem trực tiếp lễ ra mắt Samsung Note 10/ Note 10 Pro vào rạng sáng mai (3h giờ Việt Nam), chuẩn và nhanh nhất. Mời anh em đón xem.
Có nên mua Galaxy Note 10 hay chờ iPhone 11 ra mắt? đâu là lựa chọn hợp lý- Ảnh:Engadget

Tiếp đến mặt lưng, thay đổi camera đặt theo chiều dọc giúp cho Galaxy Note 10 nhìn tinh tế và đẹp hơn. Trong khi đó, đối thủ iPhone 11 đang gặp phải nhiều chỉ trích vì thiết kế cụm camera to đùng ở phía sau.

Có nên mua Galaxy Note 10 hay chờ iPhone 11 ra mắt và giá bán như thế nào - Ảnh: Internet

Tổng thể thiết kế, Galaxy Note 10 có nhiều cái mới còn iPhone 11 dường như không có gì thay đổi ngoại trừ cụm camera. Ở yếu tố này, Galaxy Note 10 đã giành điểm cộng lớn so với iPhone 11.

Nên xem

Trực tiếp lễ ra mắt Samsung Note 10
Mời anh em cùng vào xem với bọn mình sự kiện trực tiếp lễ ra mắt Samsung Note 10. Mọi thông tin sẽ được cập nhật tất tần tật, nhanh chóng, chuẩn xác và đáng tin cậy nhất.
- Ảnh:internet

Tuy nhiên, về mặt hiệu năng và độ ổn định thì iPhone 11 sẽ hơn so với Galaxy Note 10. Sở dĩ mình chắc chắn điều này là vì iOS 13 trên iPhone 11 sẽ mang đến một trải nghiệm hoàn toàn mới với chế độ Dark Mode, cũng như hiệu năng được cải thiện đáng kể. 

Nhưng nói về hiệu năng để khởi chạy ứng dụng hay là chơi game các kiểu thì gần như giữa các flagship với nhau không có sự chênh lệch lớn.

Nên xem

Giữ lại bút SPen trên Galaxy Note 10 trả một cái giá quá lớn
Bút SPen là một biểu tượng của dòng Galaxy Note, một thương hiệu mà Samsung đã dày công xây dựng nên và cái giá cho việc tiếp tục giữ lại thiết bị này trên Galaxy Note 10.
- Ảnh:Engadget

Hệ điều hành Android trên Galaxy Note 10 sẽ không đảm bảo được độ ổn định lâu dài khi sử dụng, cũng như là tối ưu không tốt bằng so với iOS.

Đây là điểm mấy chốt thu hút người dùng mua điện thoại iPhone thay vì các dòng điện thoại Android khác.

- Ảnh:Engadget

Nếu ai thích có một số cái hay ho để vọc vạch hay là một người thích vẽ vời,... thì có thể mua Galaxy Note 10 sẽ thích hơn nhé. Vì chiếc máy này có bút S Pen làm được nhiều điều hay, nó cho phép anh em vẽ, ghi chú nhanh, và điều khiển từ xa bằng chính chiếc bút này. Đây cũng là một điểm cộng mà bấy lâu nay Samsung đã xây dựng được cho dòng Galaxy Note.

Điểm còn lại để anh em chốt có nên mua Galaxy Note 10 hay chờ iPhone 11 ra mắt là phần giá bán. Mức giá của Galaxy Note 10 dễ chịu hơn so với iPhone 11. 

Nên xem

Vsmart Live ra mắt: Đã có đầy đủ thông tin trước giờ G
Sau thời gian rò rỉ thì mới đây, trang chủ Adayroi vừa đăng tải thông tin chính thức đầu tiên về ngày Vsmart Live ra mắt, cũng như cấu hình, hứa hẹn cuộc đua thú vị ở thị trường phân khúc tầm trung.

Galaxy Note 10 có giá 950 USD, Galaxy Note 10 Plus có giá 1.100 USD

iPhone 11 có giá dự kiến là 999 USD và iPhone 11 Max sẽ có giá 1.099 USD

Ở đây mình không thể nào nói rằng anh em nên mua máy này hay máy kia sẽ tốt hơn, nhưng những dẫn chứng bên trên sẽ giúp anh em đưa ra được quyết định tốt hơn.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê