Ý tưởng đơn giản này đã giúp Oppo loại bỏ camera đụt lỗ trên smartphone

Ý tưởng đơn giản này đã giúp Oppo loại bỏ camera đụt lỗ trên smartphone

Ý tưởng của Oppo tưởng chừng như rất đơn giản nhưng lại chưa từng có ai nghĩ ra giải pháp này.

Điện thoại màn hình có thiết kế Infinity-O, hay còn gọi vui là màn hình đục lỗ đang dần trở thành xu hướng trong thiết kế hiện nay.

Mở màn hình cho kiểu thiết kế này là Samsung với mẫu Galaxy A8s. Kiểu thiết kế này giúp tối ưu phần viền màn hình, phần camera selfie giờ đây chỉ là một chấm nhỏ trên màn hình.

Kiểu thiết kế này trông đã bớt khó chịu, và tốt hơn rất nhiều thiết kế màn hình tai thỏ. Và một số nhà sản xuất Trung Quốc đã đi theo xu hướng thiết kế này như, Oppo, Huawei hay Xiaomi.

Bằng sáng chế Oppo
Bằng sáng chế Oppo - Ảnh:Internet

Mục tiêu cuối cùng của thiết kế vẫn là hướng đến một màn hình toàn diện, không viền, và mỏng đều ở các cạnh. Dựa trên những cơ sở có sẵn, Oppo đã thật khôn ngoan khi nghĩ ra một giải pháp vô cùng tinh tế giúp bước đầu loại bỏ đi phần “nốt ruồi” này.

Nên xem

Trên tay nhanh Oppo R17 Pro: Máy đẹp, mượt mà, thiếu một chút để trở nên hoàn hảo
Oppo tiếp tục mang những công nghệ tinh túy nhất lên chiếc R17 Pro mới tại thị trường Việt Nam.
Bằng sáng chế Oppo
Bằng sáng chế Oppo - Ảnh:Internet

Đơn giản, Oppo chỉ cần thiết kế lại giao diện Color OS của mình với vị trí đặt camera có thêm icon camera. Và vị trí của icon camera là hoàn toàn cố định, khi người dùng chuyển đổi qua lại các màn hình khác nhau.

Tuy nhiên, lưu ý rằng khi chúng ta mở một ứng dụng bất kỳ nào đó lên thì phần camera này sẽ còn lại là một chấm đen như trước.

Nên xem

Samsung đặt hết hy vọng vào Galaxy S10 và điện thoại màn hình gập
Ông Koh Dong-jin – CEO mảng smartphone của Samsung Electronics đã dùng từ “khủng hoảng” trong một thông điệp phát đi gần đây khi nói về tình hình của mảng smartphone.

Có thể thấy, ý tưởng của Oppo thật thú vị khi nghĩ ra được giải pháp tưởng chừng rất đơn giản, nhưng lại không có ai nghĩ ra được.

Oppo dự kiến sẽ ra mắt smartphone màn hình đục lỗ của mình tại sự kiện MWC 2019. Hai mẫu smartphone mới của Oppo được xác định là Oppo F19 và Oppo F19 Pro.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê