Trí tuệ nhân tạo được ứng dụng vào giải mã gene người

Trí tuệ nhân tạo được ứng dụng vào giải mã gene người

Việc đưa ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào giải mã gene sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về hệ gene của mình, từ đó giúp hoạch định kế hoạch nuôi dưỡng và giáo dục trẻ một cách tối ưu nhất.

Bên cạnh đó, việc giải mã gene cũng giúp “cá nhân hóa” chế độ luyện tập và dinh dưỡng hiệu quả, “phòng ngừa” các căn bệnh tiềm ẩn, đặc biệt ung thư di truyền.

Ông Cao Anh Tuấn, Giám đốc điều hành Genetica Việt Nam cho biết quyết định hiện thực hóa hệ gene người Việt vào bản đồ gene thế giới với công nghệ giải mã gene bằng trí tuệ nhân tạo là một nền tảng khoa học mới, giúp hoàn thiện lối sống khỏe mạnh và hạnh phúc.

Nên xem

Độc đáo ốc tai điện tử điều khiển qua iPhone - cứu cánh cho người thính lực kém
Thiết bị ốc tai điện tử kết hợp điều khiển qua iPhone là tin vui bất ngờ vì tính năng mà nó mang lại cho người kém thính lực.

Đây là lần đầu tiên, một công nghệ giải mã gene bằng trí tuệ nhân tạo của Mỹ có mặt tại Việt Nam và được chứng nhận bởi Illumina - tổ chức giải mã gene số 1 thế giới.

Giải mã gene người có mặt tại Việt Nam với ứng dụng trí tuệ nhân tạo - Ảnh: Internet.

Tại Việt Nam, người dùng quan tâm có thể sử dụng bốn dịch vụ bao gồm 137 mã gene giúp hoạch định kế hoạch nuôi dưỡng và giáo dục trẻ; 77 mã gene giúp cá nhân hóa chế độ luyện tập thể chất; 85 mã gene giúp cá nhân hóa chế độ dinh dưỡng và 97 mã gene nhằm sàng lọc 18 loại ung thư di truyền phổ biến tại châu Á với chi phí từ 6 triệu đến gần 19 triệu đồng.

Nên xem

Làm DJ cực dễ với công nghệ trí tuệ nhân tạo trên Impulse 200, hàng chất giá hời chỉ 100 USD
Để trở thành DJ chuyên nghiệp có lẽ phải mất hàng tháng, thậm chí hàng năm trời. Tuy nhiên, để có thể học nhanh nhất những điều cơ bản, hãy thử qua thiết bị của Hercules với sự trợ giúp của AI phù hợp cho người dùng mọi lứa tuổi.

Genetica là công nghệ giải mã gene bằng trí tuệ nhân tạo (AI) được phát triển bởi ông Cao Anh Tuấn, Tiến sĩ ngành Khoa học máy tính tại Đại học Cornell, cựu thành viên của Google, cùng các tiến sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm nghiên cứu về gene từ các trường đại học nổi tiếng tại Mỹ như Đại học Cornell, Đại học California tại San Francisco và Davis.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê