Sự cố của Facebook là nghiêm trọng nhất trong lịch sử

Sự cố của Facebook là nghiêm trọng nhất trong lịch sử

Đã gần 12h trôi qua, tình trạng Facebook lỗi trên toàn cầu vẫn tiếp tục và chưa có dấu hiệu thuyên giảm hay chấm dứt. Và đây là sự cố nghiêm trọng nhất từ trước đến nay của mạng xã hội này.

Ảnh: Internet.

Lần gần nhất mạng xã hội lớn nhất thế giới gặp sự cố gián đoạn là 2008, khi đó Facebook chỉ đạt mốc 50 triệu người dùng. Khác rất xa so với ngưỡng trên 2,5 tỷ người dùng thường xuyên mỗi tháng như hiện nay.

Do vậy quy mô của đợt lỗi lần này vượt xa các lần sập hệ thống trong quá khứ. Chưa kể đến hàng loạt các nền tảng thuộc Facebook cũng gặp tương tự tình trạng trên. Đó là Instagram, WhatsApp và Oculus. Trong đó Instagram đạt ngưỡng 1 tỷ người dùng thường xuyên trên tháng.

Nên xem

Facebook bất ngờ sập trên phạm vi toàn cầu, bạn có truy cập được không?
Vì một lý do bất thường nào đó, hiện anh em dùng Facebook không thể gửi ảnh qua Messenger ở máy tính lẫn thiết bị di động. Ngoài ra, để thả reaction hoặc comment bài đăng của bạn bè thì chúng ta cần thao tác vài lần.
Facebook đang gặp sự cố trầm trọng nhất trong lịch sử - Ảnh: Tin Le.

“Tôi không thể gửi những hình ảnh hay video qua Messenger. Thậm chí phải cần đến 5 lần bình luận thì mới được” - anh Minh, người dùng Facebook ngụ ở quận Phú Nhuận, TP.HCM chia sẻ.

“Facebook không chỉ làm ảnh hưởng thói quen người dùng mà còn khiến doanh nghiệp gặp trở ngại trong công việc hằng ngày” - anh Hải, nhân viên truyền thông của VNG cho biết.

Sự cố của Facebook đang khiến công việc hằng ngày của anh em gặp "sự cố" theo.

Trên Twitter, hashtag #Facebookdown hiện vẫn đang đứng top đầu xu hướng và những từ khóa liên quan như #Instagramdown, #whatsappdown đã xuất hiện trong top 10.

Chưa hết các tài khoản liên kết Facebook như Grab, Spotify... hay tựa game trực tuyến như Liên quân mobile hiện không thể đồng bộ.

Nên xem

Facebook sẽ tung ra tính năng 'hết hạn' bài post, đăng bài khỏi lo bị phốt nữa rồi
Sau tính năng Story, rồi đến cho phép gỡ bỏ tin nhắn đã gửi, có vẻ như gã khổng lồ mạng xã hội đi thêm bước nữa, cho phép người dùng đặt thời gian hết hạn cho một bài đăng, cùng với nhiều thứ khác.
Mạng xã hội lớn nhất thế giới, Facebook lại xác nhận sự cố trên .. Twitter.

Facebook đã thông báo chính thức sự cố này trên Twitter và họ ghi nhận rằng lỗi này chỉ là sự cố ngoài mong muốn nhưng cũng khẳng định, vụ tấn công DDoS là hoàn toàn không có cơ sở.

Anh em đang sử dụng các hoạt động làm việc liên quan đến Facebook hãy bình tĩnh và đừng quên sao lưu những tập tin gửi qua Messenger hay Instagram anh em nhé.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê