Sau tất cả, đây là top 10 ứng dụng được download nhiều nhất thập kỷ vừa qua

Sau tất cả, đây là top 10 ứng dụng được download nhiều nhất thập kỷ vừa qua

Năm 2010 đánh dấu sự bùng nổ của kỷ nguyên smartphone, khi những chiếc điện thoại "chạm chạm vuốt vuốt" bắt đầu phổ biến và nhận được sự quan tâm hàng đầu.

Bất chấp những bê bối quyền riêng tư mang tính “lịch sử”, các án phạt lên tới hàng tỷ đô la cũng nhiều rắc rối bên lề, không ai có thể phủ định 2010 là thập kỷ của Facebook với tư cách một trong những công ty công nghệ quy mô lớn nhất thế giới, nắm trong tay các dịch vụ, ứng dụng phổ biến nhất hành tinh.

Sau tat ca day la top 10 ung dung duoc download nhieu nhat thap ky vua qua anh 1

Một báo cáo mới từ công ty phân tích thị trường uy tín App Annie đã tiết lộ 10 ứng dụng di động được download nhiều nhất trong thập kỷ và không ngạc nhiên khi Facebook nắm giữ đến 4 cái tên trong số này, đó là Facebook (mạng xã hội), Messenger (nhắn tin), WhatsApp (nhắn tin) và Instagram (mạng xã hội). Đáng chú ý đây cũng là 4 ứng dụng đứng đầu danh sách của App Annie, cho thấy vị thế thống trị của Facebook cũng như xu hướng của thế giới công nghệ trong gần 10 năm qua.

Nên xem

3 cách tải ứng dụng iOS không dành cho thị trường Việt Nam
Dưới đây là cách tải ứng dụng iOS không dành cho thị trường Việt Nam cho những bạn nào đang cần, bởi có những app rất hay nhưng truy cập từ trong nước thì không tải được.

Danh sách 10 ứng dụng di động được download nhiều nhất thập kỷ như sau:

  • Facebook
  • Facebook Messenger
  • WhatsApp
  • Instagram
  • Snapchat
  • Skype
  • TikTok
  • UC Browser
  • YouTube
  • Twitter

Không cần phải thực hiện những nghiên cứu chuyên sâu, chúng ta vẫn dễ dàng thấy rằng Facebook (mạng xã hội) đang chi phối cuộc sống hàng ngày hàng tỷ người, thậm chí trở thành thứ không thể thiếu trong lối sống hiện đại.

Song hành với sự phổ biến của Facebook chính là Messenger - nền tảng tin nhắn tức thời, chia sẻ giao tiếp bằng ký tự và giọng nói, được tích hợp trên ứng dụng Chat của Facebook. 2 cái tên tiếp theo: WhatsApp và Instagram cũng đều đã khẳng định được sự cần thiết của mình trên toàn thế giới.

Sau tat ca day la top 10 ung dung duoc download nhieu nhat thap ky vua qua anh 2

6 ứng dụng còn lại của danh sách cũng đều là những cái tên đã được dự báo từ trước. Những gương mặt quen thuộc như Snapchat và Twitter đều là các ứng dụng sở hữu hàng trăm triệu người dùng thường xuyên, trong khi TikTok được coi là “ngựa ô” của danh sách với hơn 1.5 tỷ lượt download trên cả Play Store và App Store tính đến hết tháng 10 vừa qua.

Nên xem

Ứng dụng Facebook trên iOS
Lỗi này đã được Facebook gửi bản khắc phục, nhưng nó gây ra nhiều lo ngại cho anh em sử dụng.

Đây là con số cực kỳ ấn tượng đối với một sản phẩm mới chỉ được ra mắt năm 2017. TikTok đang băng băng trên con đường trở thành ứng dụng xã hội phổ biến nhất thế giới, đe dọa trực tiếp đến vị trí số 1 của Facebook trong tương lai gần.

Theo quangtrimang,com

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê