Sau tất cả, đây chính là mẫu smartphone bán chạy nhất thế giới trong hơn 1 năm qua

Sau tất cả, đây chính là mẫu smartphone bán chạy nhất thế giới trong hơn 1 năm qua

Một cái tên có thể khiến nhiều người bất ngờ.

Theo dữ liệu thống kê từ công ty phân tích thị trường Counterpoint Research Market Pulse, iPhone XR chính là mẫu điện thoại thông minh bán chạy nhất thế giới trong 4 quý liên tiếp kể từ Q4 năm 2018 đến hết Q3 năm 2019.

iPhone XR được ra mắt vào tháng 9 năm 2018 với giá 750 USD, rẻ hơn đáng kể so với mức giá 999 USD của iPhone XS tại thời điểm đó, trong khi vẫn mang đến cho người dùng hầu hết mọi trải nghiệm cần phải có trên một chiếc iPhone cao cấp.

Sau tat ca day chinh la mau smartphone ban chay nhat the gioi trong hon 1 nam qua anh 1

Nói cách khác, đây là sản phẩm có giá bán/hiệu năng ở mức tuyệt vời. Trong bối cảnh người dùng ngày càng thắt chặt chi tiêu, đây chính là yếu tố tạo nên sự thành công cho sản phẩm này.

Mặc dù không sở hữu giá bán hấp dẫn như đa số các mẫu điện thoại thông minh Android, iPhone XR vẫn là sự lựa chọn không thể hợp lý hơn đối với những người muốn trải nghiệm tiện ích của hệ sinh thái Apple trong khi không phải bỏ ra số tiền quá lớn.

Theo các chuyên gia của Counterpoint Research, có thể nói iPhone XR đã trung hòa quá tốt điểm mạnh của một chiếc iPhone mới ra mắt với giá bán của một mẫu iPhone đời cũ, khiến nó trở thành lựa chọn của rất nhiều người.

Tính từ quý IV năm 2018 đến quý III năm 2019, iPhone XR đã liên tiếp giữ ngôi vị điện thoại thông minh bán chạy nhất trên toàn thế giới.

Nên xem

Biến iPhone thành máy DSLR chụp ảnh lung linh dễ dàng với phụ kiện cực chất
Điều khó tin thành sự thật với phụ kiện DxO One khi biến iPhone thành máy ảnh chuyên nghiệp chỉ với một nốt nhạc.

Trong quý III năm 2019, iPhone XR chiếm 3% thị phần smartphone toàn cầu, bỏ xa các đối thủ Android trong cùng phân khúc giá, tiếp theo là Samsung Galaxy A10, Samsung Galaxy A50 và Oppo A9 với tỷ lệ lần lượt là 2,6%, 1,9% và 1,6% thị phần.

iPhone XR cũng được cho là đã đóng góp tới hơn 25% tổng doanh số của Apple trong quý vừa qua, khiến nó trở thành model bán chạy nhất của Nhà Táo ở tất cả các thị trường.

Apple đã rất khôn khéo khi đưa ra một loạt chính sách duy trì nhu cầu cho iPhone XR bằng cách điều chỉnh giá bán tại Trung Quốc và một số thị trường quan trọng khác, theo Counterpoint Research. Với sự ra mắt của các mẫu iPhone 11, giá bán iPhone XR hiện đã giảm xuống chỉ còn 600 USD - mức giá cực kỳ cạnh tranh.

Trong khi mức giá 1.000 USD đã trở thành tiêu chuẩn chung cho các mẫu điện thoại thông minh hàng đầu, ngày càng có nhiều người chuyển sang sử dụng các sản phẩm ở phân khúc cận cao cấp vốn có giá bán tốt hơn khá nhiều trong khi vẫn sở hữu tương đối đầy đủ tính năng “xịn xò” và chất lượng hoàn thiện cũng không quá thua kém flagship.

Sau iPhone XR, iPhone 11 nhiều khả năng cũng sẽ tiếp nối xu hướng này khi trở thành mẫu smartphone bán chạy thứ 5 trên thế giới trong quý 3 năm 2019 với thị phần 1,6%, mặc dù được phát hành vào tháng 9 năm 2019.

Nên xem

iPhone vs Android: Sự lựa chọn điện thoại nói gì về cá nhân bạn?
Sự lựa chọn điện thoại "tiết lộ" điều gì về bạn khi chọn iOS hay Android? Bật mí bất ngờ sẽ cung cấp nhiều thông tin thú vị về vấn đề này.

IPhone 11 có giá bán thậm chí thấp hơn iPhone XR khi ra mắt ở mức 700 USD, nhưng vẫn mang lại giá trị sử dụng không quá thua kém so với iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max.

Theo quantrimang.com

Nguồn ảnh: Internet
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê